Aug 2, 2015

நீங்கள் வாங்குவது ஆர்கானிக் தானா?


தி.நகரில் உள்ள ஒரு பெரிய கடையில், கருப்பட்டிக் காபிக்கு மிகப் பெரிய க்யூ. விலை அதிகம் என்றாலும், பலரும் காத்திருந்து அதை வாங்கிக் குடித்தனர். ஆர்கானிக் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவது ஒரு ஸ்டேட்டஸ் என்ற அளவுக்கு வந்துவிட்டதாலோ என்னவோ, முன்பு கவனிப்பாரின்றிக் கிடந்த கருப்பட்டி விலைகூட பல மடங்கு ஏறிவிட்டது.
பாலீஷ் செய்யப்பட்ட அரிசி, வெளிநாட்டில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்பட்ட பழங்கள், ஓட்ஸ், கார்ன்ஃப்ளேக்ஸ் என கவனத்தைச் செலுத்திய நம் மக்கள், இப்போது கம்பு, கேழ்வரகு போன்ற சிறுதானியங்கள், பனை வெல்லம், கருப்பட்டி, பூச்சிக்கொல்லி ரசாயனம் கலக்காத ஆர்கானிக் உணவுப் பொருள்கள் என்று தேடித்தேடி வாங்க ஆரம்பித்துவிட்டனர். இதனால், தெரு முனைக் கடை முதல் சூப்பர் மார்க்கெட் வரை ஆர்கானிக், பாரம்பரியப் பொருட்களுக்கு மவுசு அதிகரிக்கிறது.
இப்படி, தெருவுக்குத் தெரு ஆர்கானிக் பொருட்கள் விற்பனை நடப்பதால், எது உண்மையான ஆர்கானிக் என்றே தெரிவதுஇல்லை. ஆர்கானிக் என்றால், செழுமையே இல்லாமல் இருக்கும் என்ற எண்ணமும் உள்ளது. ரசாயனம் பயன்படுத்தாமல் விளைவிக்கப்படும் காய்கறிகள் என்பதால் விலையும் மிக அதிகம் என்று சொல்லி அதிக விலைக்கு விற்கின்றனர். இந்த கடைகளில் விற்கப்படுவது உண்மையான ஆர்கானிக் பொருட்களா, ஆர்கானிக் பொருட்களை வாங்குவது எப்படி என்று பலருக்கும் சந்தேகம் இருந்துகொண்டே இருக்கிறது.
ஆர்கானிக் பொருட்களை கண்டறிவது எப்படி?
வடிவம்: இயற்கையாக இருக்கும் எதுவும் ஒரே அளவில், ஒரே நிறத்தில் இருக்காது. வடிவத்தில் மாறுபடும். சாக்கில் போட்டு கொண்டுவரும்போது, இடிபட்டு, நசுங்கி, அழுக்காகத்தான் வரும். காய்கறிகள், பறித்து ஒரு நாளுக்குள் சிறிது சுருங்கித்தான் போகும். வெண்டைக்காய், கத்திரிக்காயில் 20 சதவிகிதம் பூச்சிகள் இருக்கும். 10 மாம்பழங்கள் வாங்கினால், இரண்டில், வண்டு இருக்கத்தான் செய்யும். எனவே, இத்தகைய பொருட்களை பார்த்து வாங்கிப் பயன்படுத்தலாம். பூச்சி, புழு எதுவும் இல்லை என்றால், அதில் பூச்சி மருந்து பயன்படுத்தப்பட்டிருக்கலாம். பூச்சி, புழுக்களே பயந்து ஒதுங்கிய காய்கறிகளின் அழகைப் பார்த்து வாங்குவது ஆரோக்கியத்தைக் கெடுக்கும்.
சுவை: பாலிஷ் செய்யப்பட்ட அரிசியால் செய்யப்பட்ட சாதத்தை மறுநாள் வைத்தால், நொதிந்துபோய், ஒருமாதிரியான வாடை வரும். இயற்கை முறையில் விளைவிக்கப்பட்ட அரிசியில் சமைத்தால், சீக்கிரத்தில் கெடாது. பருப்பில் செய்யும் குழம்பு மணமும் சுவையும் வித்தியாசமாக இருக்கும். எண்ணெய், உப்பு, வெல்லத்தில்கூட வித்தியாசம் தெரியும். ஆர்கானிக் உணவைத் தொடர்ந்து சாப்பிடுபவர்களால் இதை எளிதில் கண்டுபிடிக்க முடியும். பழைய சோற்றை மறுநாள் சாப்பிட்டாலும் அருமையாக இருக்கும். எனவே, ஆர்கானிக் என்று சொல்லும் பொருளை ஒருமுறை வாங்கி சமைத்துப் பார்த்து, ருசியின் வேறுபாடு தெரிந்தால் மட்டும் வாங்கலாம். நிறைய சமையல் நிபுணர்கள் ஆர்கானிக் பொருட்கள் மூலம் சமைக்கப்படும் உணவின் சுவை, நிறம், ஃபிளேவர் நன்றாக இருக்கும் என்று தெரிவிக்கின்றனர். எனவே, சமைத்துப் பார்க்கும்போதுதான் அதன் வித்தியாசத்தை உணர முடியும்.
பழங்கள், காய்கறிகள், கீரைகள் பளிச் நிறத்துடன் இருக்கவேண்டும் என்று நினைப்பது தவறு. அப்படி நம்மை வசீகரிக்கத்தான் ரசாயன உரம் கலக்கப்படுகிறது.
ஆர்கானிக் காய்கறி, பழங்கள் ஒரு சில நாட்கள் மட்டும்தான் வைத்திருக்க முடியும். இதுவே பூச்சிக்கொல்லி, ரசாயன உரம் பயன்படுத்தப்பட்ட பொருட்கள் நீண்ட நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும்.
தக்காளி, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், மஞ்சள், வெந்தயம், மற்றும் பழங்கள் என 70 சதவிகிதம் காய்கறி, பழங்களை நாமே வீட்டில் பயிரிட முடியும். பயிரிட்ட 21 நாட்களில் கீரைகளைப் பறித்துக் கொள்ளலாம். தோட்டம் போட விரும்புபவர்களுக்கு விதைகளையும் ஆலோசனைகளையும் தமிழக அரசு தோட்டக்கலைத் துறையே தருகிறது.
ஆர்கானிக் பொருட்களை விளைவிக்கும் விவசாயிகளைத் தேடிச் சென்று மொத்தமாக வாங்கலாம். தங்கள் பகுதிக்கு அருகில் உள்ள இயற்கை விவசாயிகளின் பட்டியலை சேகரித்து அவர்களிடம் வாங்கலாம். இயற்கை முறையில் விளைவிக்கும் விவசாயிகள், உள்ளூர்ச் சந்தை மற்றும் விவசாயிகள் சந்தைக்கு சென்று விற்பனை செய்கின்றனர். இவர்களைக் கண்டறிந்து பொருட்களை வாங்கலாம். கிராமங்களில் நடக்கும் வாரச்சந்தைகளுக்குச் சென்றாலே, இயற்கை விவசாயப் பொருட்களை வாங்க முடியும்.
இயற்கையோடும் இயற்கை விவசாயத்தோடும் இணைவதன் மூலம் ஆரோக்கியமான வாழ்வு வசப்படும்.
ஆர்கானிக் எது?
ராஜ முருகன், ‘நல்லசோறு’ இயக்குனர்

நேர்த்தியான, அழகான காய்கறிகளாக கண்களைக் கவர்ந்தால், அவற்றை சந்தேகப்பட்டுப் பரிசோதிப்பது நல்லது.
புதினா, கொத்தமல்லி, வெந்தயக்கீரை இதற்கே உரிய தனித்துவமான வாசம் வருகிறதா என முகர்ந்து பார்க்கலாம். மற்ற கீரைகளில் ‘பச்சையம்’ வாசம் வரவேண்டுமே தவிர, மருந்து வாசனை வரக் கூடாது.
காய், கனிகளில் அதற்கென வரும் வாசம் வருகிறதா எனப் பரிசோதியுங்கள். மிகவும் தளதளவென, பளபளப்பாக இருப்பதைத் தவிர்த்திடுங்கள்.
தக்காளி ஒரு வாரம் வரை அழுகாமல் தோல் மட்டும் சுருங்கினால், அது ஆர்கானிக். அதுபோல வெண்டைக்காய், பாகற்காய் போன்றவற்றையும் சரிபார்த்து வாங்கவும்.
கோணலாகவும் சுருக்கமாகவும் இருந்தாலும் முகர்ந்து பார்த்துத் தேர்ந்தெடுப்பது நல்லது.
சின்ன காய்கள் கூட அதிக எடையுடன் இருப்பது ஆர்கானிக். அளவில் பெரிதாக அதிகமான எடையில் நிற்பது ஆர்கானிக் அல்ல.
கொஞ்சம் பருப்பு போட்டாலும் நிறைய இருப்பது போல் வெந்திருந்தால், அது ஆர்கானிக் முறையில் விளைந்தது. சாம்பார், கூட்டிலோ பருப்பு கரைந்து மாவாகிவிடக் கூடாது. ஆர்கானிக் பருப்புகள் நன்கு வெந்து வெடித்திருப்பது போல காணப்படும். ஆனால், கரைந்துபோகாது.
அரிசியைக் கைவிட்டு அள்ளும்போது மாவு போல கைகளில் பட்டால், அவை தீட்டப்பட்ட அரிசி அல்ல. மில்களில் அரிசி தீட்டும்போது எண்ணெய் சேர்ப்பதால், மாவு போல கைகளில் ஒட்டாமல் இருக்கும். இதுவே தீட்டப்படாத அரிசி கைகளில் வெள்ளை மாவாக ஒட்டிக்கொள்ளும்.
அரிசி, பருப்பு வகைகள், சிறுதானியங்களில் ஓரிரண்டு வண்டுகள் இருந்தால், அந்த உணவைத் தாராளமாக வாங்கலாம். அதை சுத்தப்படுத்தி நம் வீட்டில் சேகரித்து வைத்துக்கொள்ளலாம்.
சிறுதானியம் ‘பளீர் வெள்ளை’யில் இருக்கக் கூடாது. ஏனெனில், அதில் பச்சரிசி, ஜவ்வரிசி குருணை கலக்கப்பட்டிருந்தால், பளிச்சென இருக்கும். சிறிது பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும் சிறுதானியங்களைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.
அருகில் இருக்கும் மார்க்கெட்டோ, ஆர்கானிக் கடையோ, எங்கிருந்து காய்கறிகள் வருகின்றன என்று கேள்விகளை கேட்கும் பழக்கத்தை தொடங்குங்கள். எங்கிருந்து வருகிறது என தெரியாது என சொல்பவரிடம் வாங்குவதைத் தவிர்க்கலாம்.
பெரிய சூப்பர் மார்க்கெட்டுகளைவிட, சிறிய வியாபாரிகளிடம் காய், கனிகளைப் பரிசோதித்து வாங்குவதே சரி.
சீசன் பழங்கள், காய்கறிகளைத் தேர்ந்தெடுங்கள். மார்ச் முதல் ஜூன் வரைதான் மாம்பழ சீசன். செப்டம்பர், அக்டோபரில் கிடைக்கும் மாம்பழங்களை வாங்கக் கூடாது.
அந்தந்த சீசனில் விளையக்கூடிய காய், பழங்களை வாங்குங்கள். சீசன் அல்லாத காலங்களில் விளையக்கூடிய காய், கனிகள் அனைத்து சீசன்களிலும் விற்கப்பட்டால், அவற்றைப் பரிசோதித்து வாங்குவதே சரி. வாழை மட்டுமே அனைத்து சீசன்களில் கிடைக்கும்.
தேனை வாயில் வைத்தால், சிறு துவர்ப்புச் சுவை வரவேண்டும் அதுதான் ஆர்கானிக். தேனுக்கு காலாவதி தேதியே கிடையாது. ஆனால், தற்போது கடைகளில் வேகவைத்த தேனை அனுப்புகின்றனர். அதாவது சர்க்கரை, வெல்ல பாகைச் சேர்க்கின்றனர்.
நாட்டு சர்க்கரை அடர் பழுப்பு நிறத்தில் இருக்க வேண்டும். அடிநாக்கும், நடுநாக்கும் நாட்டு சர்க்கரையைச் சாப்பிட்ட பின் எரியக் கூடாது.
கருப்பட்டி, கருப்பாக இருக்க வேண்டும். பளபளப்புடன் மின்னக் கூடாது. மின்னுவதால் அதனுள் சர்க்கரையோ, கற்கண்டோ சேர்ந்து இருக்கலாம். கருப்பட்டி எளிதில் உடையக் கூடாது. சிறுகசப்புச் சுவை இருக்கும். அதிகமாக இனிக்காது.

மாவட்ட முழுவதும் லைசென்ஸ் இல்லாமல் இயங்கும் 60 சதவீத உணவகங்கள் அனுமதி பெற 4ம் தேதி கடைசி

சேலம், ஆக. 2:
சேலம் மாவட்டத் தில் லைசென்ஸ் இல் லா மல் இயங் கும் 60 சத வீத உண வ கங் கள், வரும் 4ம் தேதிக் குள் அனு மதி பெற வேண் டும் என்று உணவு பாது காப் புத் துறை அதி கா ரி கள் தெரி வித் துள் ள னர்.
உண வுப் பாது காப்பு மற் றும் தர நிர் ணய சட்டப் படி, உணவு வர்த் த கத் தில் ஈடு பட்டுள்ள சிறிய, பெரிய வணி கர் கள் அந் தந்த மாவட்ட உண வுப் பாது காப்பு நிய மன அலு வ ல ரி டம் பதிவு செய்து, லைசென்ஸ் பெறு வது கட்டா ய மாக் கப் பட்டுள் ளது.
இந்த உணவு பாது காப்பு மற் றும் தர நிர் ணய சட்டத்தை மாற்றி அமைக்க வேண் டும் என் றும், லைசென்ஸ் பெறு வ தற்கு கால அவ கா சம் அளிக்க வேண் டும் என் றும் வணி கர் கள் மத் திய, மாநில அர சுக்கு கோரிக்கை விடுத்து வந் ததை தொடர்ந்து, 4 முறை கால அவ கா சம் அளிக் கப் பட்டது. இதை ய டுத்து, வணி கர் கள் லைசென்ஸ் பெற ஆகஸ்ட் 4ம் தேதி வரை கால அவ கா சம் வழங் கப் பட்டுள் ளது. இதன் படி, தமி ழ கம் முழு வ தும் உள்ள வணி கர் கள் பதிவு சான் றி தழ் மற் றும் லைசென்ஸ் பெற்று வரு கின் ற னர்.
மேலும் இச் சட்டத் தின் படி, உட லுக்கு தீங்கு ஏற் ப டுத் தும் காரீத் தின் அளவு அதி க மாக இருப் ப தாக, ஜூன் 5ம் தேதி முதல் டில் லியை தொடர்ந்து தமி ழ கத் தி லும் மேகி நூடுல்ஸ்க்கு தடை விதிக் கப் பட்டது. இருப் பி னும் , மற்ற உண வுப் பொ ருட் களில் கலப் ப டம் செய்து விற் பனை செய் வது, பர வ லாக நடந்து வரு கி றது. பெரும் பா லான மாவட்டங் களில், பெய ர ள வில் உணவு பாது காப்பு நிய மன அலு வ லர் கள், சோதனை நடத் து வ தால் உண வுப் பொருட் களில் கலப் ப டம் என் பதை தடுக்க முடி ய வில்லை.
சேலம் மாவட்டத் தில் உள்ள உண வங் களில் 40 சத வீ தம் வியா பா ரி கள் மட்டுமே, லைசென்ஸ் பெற் றுள் ள னர். மற்ற வியா பா ரி கள் கண்டு கொள் வ தில்லை. மேகி நூடுல்ஸ் விவ கா ரத் துக் குப் பின் மக் களி டையே, கலப் பட உண வுப் பொ ருட் கள் குறித்த விழிப் பு ணர்வு அதி க ரித் துள் ளது. இத னால், உண வுப் பொருள் விற் பனை செய் யும் நிறு வ னங் களை முறை யாக கண் கா ணித்து , லைசென்ஸ் பெற்று, உண வ கங் களில் சுகா தார வித மு றை கள் கடை பி டிக் கின் ற னவா என் பது குறித்து ஆய்வு செய்து நட வ டிக்கை எடுக்க வேண் டும் என பொது மக் கள் கோரிக்கை விடுத் துள் ள ன னர்.
இது குறித்து மாவட்ட உணவு பாது காப் புத் துறை அதி கா ரி கள் கூறி ய தா வது :
சேலம் மாவட்டத் தில் சிறிய மற் றும் பெரிய அள வில் 28 ஆயி ரம் உணவு நிறு வ னங் கள் இயங்கி வரு கின் றன. இதில், இது வரை 10 ஆயி ரம் நிறு வ னங் கள் பதிவு செய் தும், 1700 நிறு வ னங் கள் லைசென் சும் பெற் றுள் ளன. ஆண் டுக்கு வரு மா னம், ரூ. 12 லட் சத் துக்கு மேல் உள்ள நிறு வ னங் கள் மற் றும் அதற்கு கீழ் உள் ளவை என, இரண்டு பிரி வு களில் லைசென்ஸ் வழங்க ேவண் டும். லைசென்சை பொறுத் த வரை, மாவட்டத் தில் ஏற் னவே, 1700 நிறு வ னங் கள் பெற் றி ருந் தா லும், தற் போது, 700 நிறு வ னங் கள் மட்டும் புதுப் பித் துள் ளன. லைசென்ஸ் பெறு வ தற்கு வரும் 4ம் தேதி வரை கடைசி நாள். உணவு வர்த் த கத் தில் ஈடு பட்டுள்ள நிறு வ னங் கள் மாவட்டத் தில் உள்ள 20 ஒன் றி யங் களி லும் பதிவு மற் றும் லைசென்ஸ் பெற அலு வ லர் கள் உள் ள னர். இதே போல் தமி ழ கம் முழு வ தும் அந் தந்த ஒன் றி யங் களில் உணவு பாது காப்பு அலு வ லர் கள் உள் ள னர். அவர் களி டம் விண் ணப் பம் செய்து லைசென்ஸ் பெற்று கொள் ள லாம். ஆனால் பல வியா பா ரி கள் மீண் டும் கால நீட்டிப்பு கிடைக்க வாய்ப்பு உள் ள தாக கூறி லைசென்ஸ் பெறு வ தற்கு எவ் வித முயற் சி யும் எடுக் க வில்லை. இவ் வாறு அதி கா ரி கள் கூறி னார்.

State bans 11 more brands of noodles for a month

After Maggi, Bihar government on Saturday banned sale, storage, distribution and production of eleven other brands of noodles, produced by seven companies, for a month from August 2.
Patna: Two months after Food Safety and Standards Authority of India on June 5 banned Maggi noodles in the country, the Bihar government on Saturday banned sale, storage, distribution and production of eleven other brands of noodles, produced by seven companies, for a month from August 2.
The firms will have the option to challenge the ban during the one-month period. If they do not, sources said, the ban would be extended.
Bihar is the first state to ban so many products in one go, said state food safety commissioner Anand Kishor. They have been banned for presence of mono sodium glutamate (MSG) in the content. According to Food Safety Standards Act (FSSA), MSG is not permitted in such products.
The Act states contents of every such product should have a mention on its pack. None of these products, however, indicate presence of MSG in the content on their packs, Kishor said and added this offence is called "misbranding".
The samples of these products were collected from different districts of the state in June and were sent to Delhi-based FICCI Research and Analysis Centre. The lab has given adverse reports, the health official said.
According to the lab reports, the samples of Hindustan Unilever Limited's Knorr Soupy Noodles Mast Masala were found to have 262.09mg/kg MSG.
The samples of Capital Foods Pvt Ltd's Ching's Manchurian Instant Noodles were found to have 154.02mg/kg MSG while those of its Ching's Secret Veg Hakka Noodles had 1232.53mg/kg MSG. The samples of GlaxoSmithKline's Foodles Multigrain Ala Masala Noodles had 203.53mg/kg MSG.
Indo Nissin Foods Ltd's four products have been banned. 
The samples of Nissin Top Ramen Super noodles had 184.62mg/kg MSG while those of its Top Ramen Curry noodles had 239.88 mg/kg MSG. The tastemaker in the latter was also found to have certain amount of lead. 
The samples of Nissin Cup Noodles Veggie Manchow had 4504.93mg/kg MSG. The tastemaker in this product also had some lead. Its Top Ramen Curry Veg Noodles, had 256.54mg/kg MSG. 
The samples of ITC Limited Foods Division's Sunfeast Yippee Noodles Magic Masala, collected from Patna, had 335.34mg/kg MSG while its samples collected from Gaya had 205.82mg/kg MSG. The Sunfeast Yippee Noodles Classic Masala samples had 259mg/kg MSG. Kishor said, 
"These firms have been asked to recall their products with immediate effect. If anyone is found selling them, action would be initiated against various sections of FSSA."

DINAKARAN NEWS



காலாவதியான பிஸ்கெட் பாக்கெட்டுகள் விற்பனை நட வ டிக்கை எடுக்க பொது மக் கள் கோரிக்கை

கோவை, ஆக.2:
கோவை மாவட்டத் தில் கால வ தி யான பிஸ் கெட் பாக் கெட்டு கள் விற் பனை தொடர் பாக நட வ டிக்கை எடுக்க பொது மக் கள் கோரிக்கை விடுத் துள் ள னர்.
கோவை மாவட்டத் தில் விற் பனை செய் யப் ப டும் குறிப் பிட்ட பிர ப ல மான பெரிய பிராண்ட் பிஸ் கெட்டு ளில் பூச் சி கள் இருப் ப தாக தொடர் புகார் கள் பொது மக் கள் தரப் பில் இருந்து பெறப் பட்டு வரு கி றது. கடந்த மாதம் சூலூர் பகு தி யில் குழந் தைக்கு பிஸ் கெட் வாங் கிய பெற் றோர் ஒரு வர் பிஸ் கெட் கெட்டு போ னதை பார்த்து அதிர்ச்சி அடைந் தார். இதனை தொடர்ந்து நேற்று ஏர் போர்ட் பகு தி யில் உள்ள ஒரு தனி யார் கடை யில் ஒரு வர் பிஸ் கெட் பாக் கெட் ஒன் றினை வாங் கி யுள் ளார்.
இந்த பிஸ் கெட் பாக் கெட்டை திறந்து பார்த்த போது அத னுள் பூச் சி களி னால் அரிக் கப் பட்ட நிலை யில் பிஸ் கெட் கெட்டு போய் இருந் துள் ளது. இத னால், அதிர்ச்சி அடைந் த வர் அந்த பிஸ் கெட்டு கவ ரின் விற் பனை தேதியை பார்த் துள் ளார். அதில், ேபக் கேஜ் தேதி டிசம் பர் 2014 என குறிப் பிட்டு அடுத்த ஆறு மாதம் வரை உப யோ கிக் க லாம் என இருந் தது. அதன் படி, பிஸ் கெட் ஜூன் மாதம் வரை பயன் ப டுத் த லாம். இந் நி லை யில், ஒரு மாதம் கால வ தி யான பிஸ் கெட் பாக் கெட்டை விற் பனை செய்த கார ணத் தி னால் கடை கா ர ரு டன் பாதிக் கப் பட்ட வர் வாக் கு வா தம் செய் தார். இதனை தொடர்ந்து காலா வ தி யான பிஸ் கெட் பாக் கெட்டு கள் தொடர் பாக ஆய்வு செய்து விற் பனை செய்ய தடை வி திக்க வேண் டும் என பொது மக் கள் சார் பில் கோரிக்கை விடுக் கப் பட்டுள் ளது.
இது குறித்து உணவு பாது காப்பு துறை அதி கா ரி கள் கூறு கை யில் “ பிஸ் கெட் கெட்டு போ னது தொடர் பாக எந்த புகா ரும் வர வில்லை. பாதிக் கப் பட்ட வர் கள் புகார் அளித் தால் மட்டுமே உரிய நட வ டிக்கை எடுக்க முடி யும். இருப் பி னும், கால வ தி யான பொருட் கள் தொடர் பாக ஆய் வு கள் செய் யப் பட்டு தான் வரு கி றது. இந்த சம் ப வம் தொடர் பாக புகார் வந் தால் நட வ டிக்கை எடுக் கப் ப டும்” என் ற னர்.

‘Ruchi’ from tomorrow

Drive to curb use of additives in food products
The State-level launch of Operation Ruchi (Restricting use of chemicals and harmful ingredients), a joint initiative of the Health Department and the Food Safety wing to regulate the use of additives and flavour enhancers in food products, will be held on August 3.
Home Minister Ramesh Chennithala will launch the drive at a function that will be presided over by Health Minister V.S. Sivakumar at the Government Women’s College. Mayor K. Chandrika, Shashi Tharoor, MP, and film-maker Rajasenan will also participate in the function.
According to Mr. Sivakumar, the government will ensure stringent steps to ensure the quality of food products kept on sale during the Onam season. Food safety registration/licenses will be made mandatory for food outlets. Inspections will be stepped up at check-posts.
Documents must be made available for scrutiny during transportation of vegetables and food products.
Raids will also be intensified to ensure quality of food products that are being sold at eateries in the State, he said.

Govt issues ban on another packaged water brand

Guwahati: Two days after banning a sauce and packaged drinking water brands, the state government on Saturday issued a ban on another bottled water product as it contained chromium beyond the permissible limits.
The state health department, upon receiving reports from food analysts and from the director of the Referral Food Laboratory to the state government, banned the Spring Drop drinking water brand for 30 days with immediate effect. Manufactured by M/S Golden Beverages based in Morigaon district, the company was being monitored by the government for a while. Officials from food safety and state health departments refused to divulge any information pertaining to the ban.
As per the Bureau of Indian Standards, the permissible limit of chromium in drinking water is 0.05 mg/litre. Excess consumption of chromium can lead to skin infections and can even be carcinogenic. "We are not supposed to tell anything. There is strict instruction," said a health department official.
'Jeevan Initiative', a city-based voluntary organization, conducted an investigation into packaged drinking water last year and cited that half of such brands in the market contained toxic impurities. Over 10 laboratory tests were conducted on the brands.
Out of the 10 brands that were collected from railway stations and other sources, five were found to be totally unsafe for consumption. Silver Drop contained the most number of impurities. "A test called total viable colony count was conducted on the brands. Silver Drop was the most toxic brand. We wanted the government to take some action then only but to no avail," said Suresh Guduka of Jeevan Initiative.
The samples were sent to the state public health laboratory for microbiological and chemical testing under Food Safety and Standards Regulations, 2011.

Bihar bans 11 noodle brands

The banned noodles include those manufactured by ITC, HUL and Glaxo
Patna: After Maggi being off the shelves in Bihar, the state government on Saturday banned sale, advertisement and storage of 11 other brands of instant noodles after lab tests found presence of monosodium glutamate (MSG) in them.
One of the 11 brands also contains lead over permissible limit, Bihar food safety commissioner Anand Kishor said. Nestle’s Maggi noodles has been banned in the state since 5 June.
The banned brands include ‘Knorr Mast Masala Soupy Noodles’ manufactured by Hindustan Unilever Limited, Foodles Multigrain and Ata Masala Noodles by Glaxo Smithkline Consumer Healthcare, Ching’s Manchurian and Veg Hakka Noodles of Capital Foods Private Limited. Top Ramen Super Noodles, Top Ramen Curry Noodles were also banned along with the Curry Veg Noodles manufactured by Indo Nissin Foods Limited and its Cup Noodles Veggie Manchow, whose tastemaker was found to contain more lead than permitted. Sunfeast Yipee Noodles Magic Masala and Yipee Noodles Classic Masala made by ITC Limited Foods Division too have been banned, Kishor said.
ITC chairman Y.C. Deveshwar had said in Kolkata on Friday that noodles manufactured by the company under the Yippee brand are safe and had passed all the tests. “Lab tests conducted in New Delhi of samples of all these noodles have detected presence of MSG in all of them. This is not allowed in dry food products and also involves the issue of misbranding under provisions of Food Safety and Standards Act (FSSA), 2006. We are banning all these products for a month from 2 August to 1 September as of now,” Kishore added.
The government has also asked the companies to recall the products immediately from the market. Apart from sale of the products, their advertisement, publicity and storage have also been banned. Kishor said it will initiate legal proceedings against retailers and distributors found involved in sale, purchase, display of these noodles after the ban.
The samples of these brands of noodles were collected from different parts of the state and were sent for tests in May and June after the Maggi controversy broke out and led to its nation-wide ban. The samples were sent for testing to Kolkata, Bhopal, and New Delhi among others as Bihar has no laboratories which can conduct the required tests.

Just 5% rise in licensing and registration since last deadline extension

Even as August 4, 2015, the deadline for obtaining licence or securing registration by FBOs (food business operators) under Food Safety and Standards (Licensing and Registration of Food Business) Regulations, 2011,is round the corner, there has been just five per cent increase in the figures recorded six months ago.
While last January, former FSSAI chairman K Chandramouli had stated while speaking at Chennai that about 30 lakh FBOs had either obtained licence or secured registration till that time, six months since then, on June 29, 2015, as per a source in FSSAI, “A total of 20,850 Central and 5, 87,929 state licences have been issued. Further, a total of 25,02,867 FBOs have been registered by the states/ UTs under Food Safety and Standards Act, 2006.” Thus, at the end of the month of June, the total number of licensing and registration recorded int he country stood at around 31.25 lakh - an increase of just 1.25 lakh. 
Later in a telephonic conversation with F&B News, the source pointed out that in case of online licensing and registration, “Till July 28, 2015, the body has done 21,344 Central licences and 2, 05,791 state licences. In case of registration - 11, 56, 449 FBOs registered.”
Actually, the pace seem to have been sluggish all along. For example, by April 6, 2015, FSSAI had granted 19,365 Central licences while the states/UTs granted 5,52,411 licences and registered 23,80,092 FBOs, according to a newsletter of FSSAI which was published in May. Further, by February 20, 2015, FSSAI had granted 18,736 Central licences while states/UTs granted 5,50,808 licences and registered 23,73,484 FBOs.
While it is visibly clear that the increase is minuscule, what is disturbing is the fact that the very purpose of an extension of six months is defeated when hardly much is achieved in terms of improvement in figures.In fact, the entire licensing and registration exercise, which has been in progress since 2011,has not been fruitful as out of some 5 crore odd FBOs in the country, hardly 32 lakh have either obtained licence or secured registration.
Nevertheless, FSSAI seems to be happy with its feat as during the CAC meeting in January, FSSAI CEO Y S Malik appreciated the states and UTs for their efforts towards enforcement of the Act. He noted the achievements on registration of FBOs and grant of licences - 30 lakh in a span of three years.
Industry wants another extension
Meanwhile, industry associations such as CAIT (Confederation of All India Traders) and Karaikudi Bakery Owners Association have started making representations and staging demonstrations in support of another extension so as to complete the review of FSSR and remove all the defects, shortcomings and ambiguities.
Praveen Khandelwal, secretary, CAIT, stated “ On behalf of the industry we would soon have a meeting with the health minister asking for an extension of at least six months to the deadline.” He added, “Last time there was a committee constituted for the amendment of the Act. But due to some reason, there has been no amendment. So we want the government to first constitute a joint committee wherein both government officers and stakeholders work together on the necessary amendment. We support strict legislation but it should be based on ground reality.” According to him, the possible reason for poor response to registration and slow progress is that people lack trust in the legislation and lack of awareness.
R Kaleeswaran, honorary secretary, Karaikudi Bakery Owners Association, in a letter to union health minister J P Nadda, has pointed out, “Review of FSSA and FSSR being undertaken by Committee of 31 MPs under chairmanship of SC Mishra; Comprehensive Review Committee of 16 Members; and Working Groups of the Food Authority,needs to be completed at the earliest so as to remove all the defects and shortcomings in the regulations.”
Hence, he adds, “Another deadline extension should be given and on removal of the defects and shortcomings, the licensing and registration of FBOs can be completed at a fast pace.”
However, authorities at the FDA and FDCA level do not seem to agree. A senior official from state of Tamil Nadu admitted, “The whole process is a dampener as every time the deadline gets extended.” In fact, most officials at the state level feel that it is because of the numerous extensions that people are not serious about completing the procedure at the earliest.
But the industry insists that the slow pace of licensing and registration is more because of “confusion” than any other reason. According to an industry insider, the primary objective of FSSAI was to convert the previous PFA licences into new ones under FSS Act. But still there is no data showing as to how many conversions have taken place in the last four years. Further, many licences under PFA have expired and they need to be renewed but there is no deadline for this renewal. It is such ambiguities that are making things complicated.