Nov 12, 2014

சட்ட திருத்தம் கொண்டுவர அரசுக்கு யோசனை பாலில் கலப்படம் செய்தால் ஆயுள் தண்டனை


புதுடெல்லி, நவ. 12:
பால், பால் பொருட்களில் கலப்படம் செய்வதை தடுக்கக்கோரி, உச்சநீதிமன்றத்தில் பொதுநல வழக்கு தொடரப்பட்டது. மனுதாரர் தரப்பில் ஆஜரான வக்கீல் அனுராக் தாகூர், பால் பொருட்களில், வெள்ளை பெயின்ட், சோடா, சோப்புகள், ஷாம்பூ, யூரியா, ஸ்டார்ச் போன்ற பொருட்கள் கலப்படம் செய்யப்படுகின்றன என்றார். இந்த மனுவை விசாரித்த நீதிபதிகள் எம்.ஒய். இக்பால், சிவ கீர்த்தி ஆகியோர் அடங்கிய பெஞ்ச் நேற்று கூறியதாவது:
பால் மற்றும் பால் பொருட்களில் கலப்படம் செய்வது மிகக் கடுமையான குற்றம் ஆகும். இதைத் தடுக்க, உணவுப் பாதுகாப்பு சட்டத்தில், தேவையான திருத்தங்களை செய்யலாம். அல்லது புதிய சட்டத்தை கொண்டு வரலாம். கலப்படம் செய்யும் குற்றவாளிகளுக்கு அதிகபட்சமாக, ஆயுள் தண்டனை விதிக்கவும் சட்டத்தில் வகை செய்ய வேண்டும். இதற்கான மசோதாவை நாடாளுமன்ற குளிர்கால கூட்டத் தொடரிலேயே தாக்கல் செய்ய மத்திய அரசு நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும். இந்த விஷயத்தில், மத்திய அரசு உரிய நடவடிக்கை எடுக்கும் என்று நம்புகிறோம்.
பால் கலப்படத்தை தடுக்க மாநில அரசுகளும் நடவடிக்கை மேற்கொள்ள வேண்டும். பாலில் கலப்படம் செய்தவர்களுக்கு எதிராக எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கை தொடர்பாக 4 வாரத்தில் மத்திய அரசு அறிக்கை தாக்கல் செய்ய வேண்டும்.
வழக்கின் விசாரணையை டிசம்பர் 10ம் தேதிக்கு நீதிபதிகள் ஒத்தி வைத்தனர்.

கம்பம் நகர் பகுதியில் கலப்பட பால் விற்பனை அதிகாரிகள் அதிரடி சோதனை

கம்பம், நவ.12:
கம்பம் நகரில் கலப்பட பால் விற் பனை களை கட்டி வரு கிறது. சுகாதாரமற்ற தண்ணீரை பாலில் கலப்பதாக பொதுமக்கள் புகார் தெரிவித்ததால் உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் ஓட்டல்கள், டீக்கடைகளில் அதிரடி சோதனை யில் ஈடுபட்டனர்.
கம்பம் நகரில் 100க்கும் மேற்பட்ட ஓட்டல்கள், டீக்கடைகள் உள்ளன. சுருளி அருவிக்கு பல்வேறு மாவட்டங்கள், மாநிலங்களில் இருந்து ஏராளமானோர் இங்கு தினமும் வருகின்றனர். தினமும் ரூ.பல லட்சங்களுக்கு விற் பனை நடக்கிறது. விற்பனை அதிகரிப்பதால் உணவு, பாலில் கலப்படங்கள் அதிகரித்து வருகிறது.
குறிப்பாக, பாலில் சுகாதாரமற்ற தண்ணீர் கலந்து டீ, காபி தயாரிக்கப்படுவதாக பொதுமக்கள் புகார் தெரிவித்தனர். கடை, ஓட்டல்களுக்கு விற்பவர்களும் பாலில் அதிகளவு தண்ணீர் கலப்பதாகவும் புகார் எழுந்தது.
இதனை தொடர்ந்து தேனி மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு தர அலுவலர் மீனாட்சிசுந்தரம், கம்பம் உணவு பாதுகாப்பு அலு வலர் ஜனகர் ஜோதிராஜ் ஆகியோர் தலைமையிலான உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் குழுவினர் இங்குள்ள ஓட்டல்களில் திடீர் சோதனை நடத்தினர். அங்கு பால்மானியை வைத்து பாலின் தரம் பரிசோதனை செய்யப்பட்டது.
ஓட்டல்களில் தண் ணீரை பல நாட்களாக இருப்பு வைத்து உணவு தயாரிக்க பயன்படுத்துகின்றனர். இதனால் டெங்கு உள்ளிட்ட காய்ச்சல் பரவக்கூடிய வாய்ப்புகள் அதிகம் உள்ளன. எனவே, அவ்வப்போது குழாய்களில் வரும் தண்ணீரையே பயன்படுத்த வேண்டும். நீண்ட நாட்கள் தண்ணீரை சேமித்து வைக்கக்கூடாது. டீக்கடைகளில் கலப்பட பால் பயன்படுத்தினால் கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என அதிகாரிகள் எச்சரித்தனர்.

பான் மசாலா பொருட்கள் சோதனை
கம்பத்தில் பான் மசாலா, புகையிலை பொருட்கள் அதிகளவு விற்பனை செய்யப்படுவதாக தினகரன் நாளிதழில் கடந்த சில நாட்களுக்கு முன்பு செய்தி வெளியானது. இதனையடுத்து நகர் பகுதியில் உள்ள கடைகளில் உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் அதிரடி சோதனை நடத்தினர். குடோன்களில் பதுக்கி வைக்கப்பட்டுள்ளதால் எதிர்பார்த்த அளவு சோதனையில் பான் மசாலா பொருட்கள் அதிகளவு சிக்கவில்லை. எனவே, இதுபோன்ற சோதனையில் அதிகாரிகள் அடிக்கடி ஈடுபட வேண்டுமென பொதுமக்கள் தெரிவித்தனர்.

கழுகுமலையில் அதிகாரிகள் அதிரடி பல ஆயிரம் ரூபாய் புகையிலை பொருட்கள் அழிப்பு


கழுகுமலை, நவ. 12:
மாவட்ட உணவு பாது காப்பு நியமன பாதுகாப்பு அலுவலர் டாக்டர் ஜெகதீஸ்சந்திரபோஸ் தலை மையில் கோவில்பட்டி உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் முத்துக்குமார், மாரிச்சாமி, கயத்தார் உணவு பாதுகாப்பு அலு வலர் பொன்ராஜ், ஸ்ரீவை குண்டம் உணவு பாது காப்பு அலுவலர் டைட்டஸ்பெர்னான்டோ, புதூர் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் சிவபாலன் ஆகி யோர் கழுகுமலை பகுதி யில் உள்ள பெட்டிகடை கள், மொத்த விற்பனை கடைகள், பள்ளிகள் அருகில் உள்ள கடைகளில் திடீர் ஆய்வு மேற்கொண்டனர்.
இதில் அப்பகுதி கடைகளில் விற்பனைக்கு வைக்கப்பட்டிருந்த பான் மசாலா உள்ளிட்ட 15 கிலோ எடையுள்ள புகை யிலை பொருட்களை பறி முதல் செய்தனர். இதன் மதிப்பு ரூ.5 ஆயிர மாகும். தொடர்ந்து கழுகுமலை அருகில் உள்ள வானரமுட்டி, கயத்தார் உள்ளிட்ட பகுதி கடைகளில் ஆய்வு செய்தனர்.
இதில் கயத்தார் பகுதி மெயின் பஜார் கடைகள் மற்றும் கடம்பூர் சாலையில் உள்ள கடைகளில் விற்பனைக்கு பதுக்கி வைக்கப்பட்டிருந்த பல ஆயிரம் ரூபாய் மதிப்புள்ள குட் கா, கணேஷ் உள்ளிட்ட புகையிலை பொருட் களை கண்டுபிடித்து பறிமுதல் செய்து அழித்தனர்.
மேலும், புகையிலை பொருட்களை பதுக்கி விற்பனை செய்யும் கடைக்கரார்கள் மீது நீதிமன்றத் தில் வழக்கு தொடரப்பட்டு கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப் படும் என அதிகாரிகள் எச்சரித்தனர்.

Buy 1, get 1 free, but beware

 
Selling products beyond their expiry dates is illegal and punishable by law.

Food products sold under such offers and with big discounts are often nearing their expiry date, or worse, not fit for consumption altogether
Every time you go grocery shopping, chances are you end up buying more than you need.
What else are you to do when ‘buy one, get one free’ offers and big discounts beckon to you from the shelves at your local grocer’s or supermarket?
However, be alert when you buy food products sold under such offers — they may be nearing their expiry date or not be fit for consumption altogether.
Last year, the State food safety department seized and destroyed two tonnes of expired food products from various stores in the city.
“Even big supermarkets sell expired products. Such food items are mostly found in north Chennai,” said an official.
While some shop owners claim it is not illegal to sell products that will expire in a fortnight, consumer associations said such problems will end if the consumer gains an understanding of food safety.
According to the Food Safety and Standards Act, 2006, the seller shall be held responsible if any food article is sold after expiry date or even handled or kept in unhygienic conditions.
“Food products should carry the manufacturing date and ‘best before’ date on the cover. Perishable items such as bread and milk should mention the use-by date. Expiry date is, however, mentioned only on infant food products,” said G. Santhanarajan, director, Consumer Association of India.
Selling products beyond their expiry dates is illegal and punishable by law, and consumers can alert the food safety officer in the respective zones.
“If a consumer is harmed by the use of expired products, it becomes a criminal offence. Otherwise, the shopkeeper or dealer is fined up to Rs. 5 lakh under the Food Safety Act,” said an official.
But shopkeepers alone cannot be blamed. “Consumers should stop buying such products. Only a few consumers are aware of their rights,” said Mr. Santhanarajan.
The owner of a supermarket said it is alright to stock food products until they have not crossed the expiry date.
“Besides, shop staff should be trained to take products that have crossed their expiry date off the shelves,” he said.

Food Manufacturing Units inspected

SRINAGAR, Nov 11: A team of Food Safety Officers headed by Assistant Commissioner Food Safety Srinagar inspected various Food Manufacturing Units (FMUs) at Food Processing Park Industrial Estate Khanamoh including Spice, Milk & Milk Products, Fruit Jam, Jellies besides Packaged drinking water and Dal Manufacturing Units.
Some of them were found in unhygienic conditions and were put on ten days’ notice to plug the loopholes. From the possession of one of the unit namely Exotic Food Industries, 350 kgs of Kurkuray chips were destroyed as wrong formula of manufacturing was adopted, which had rendered the chips unfit for human consumption. The manufacturer was banned from further manufacture of this food article till he engages technical persons for the same. Samples were also lifted from various units for testing.
As per the mandate of FSSA 2006, Rules 2011, all the manufacturers are directed to put in place Food Safety Management System which means adoption of good manufacturing practices. Good hygiene practices and HACCP besides they are further directed to establish their own food testing facilities for ensuring manufacture of quality food in line with the standards laid down in Food Safety and Standards Act and Rules.

Perizaad Zorabian at the launch of Right to Keep Food Safe initiative in Mumbai

Tetra Pak, a company known for its food safety and hygiene standard, recently launched its Right to Keep Food Safe initiative. As part of this, a seminar was conducted in the city for nearly 200 mothers, to equip them with information to make important decisions related to food safety and health, and become spokeswomen in their communities.
Actress Perizaad Zorabian, who took part in the seminar, said, "As a mother, I need to become more aware about good nutrition and safe food habits. I recommend every mother be a part of this initiative." Mothers were also taken through the Nutrition Quotient (NQ) website, a first-of-its-kind online programme on food safety, nutrition and packaging, developed by experts from Indian Medical Association, All India Institute of Medical Sciences, Indian Dietetics Association, National Institute of Nutrition and National Dairy Research Institute. Mothers can log on to the website www.nutrition-quotient.com and test their own nutrition quotient.
Diet consultant and nutritionist Punita Mehta said, "Mothers know it's important to provide nutritious food. But rising incidences of adulteration and lack of proper understanding justify the need for access to better information. I am certain these initiatives will go a long way in doing just that."
Jaideep Gokhale (Tetra Pak South Asia Markets Communications Director) said, "Our vision is to make food safe and available everywhere for everyone, through our aseptic processing and packaging technology. As a responsible industry player, we are proud to launch the Right to Keep Food Safe initiative and NQ programme so that mothers become more aware and make safer and healthier choices for their families."