Jun 19, 2014

கேன் குடிநீரில் செத்து மிதந்த கொசு

தர்மபுரி, ஜூன் 19:
தர்மபுரியில் அக்ரோ மாவட்ட இயக்குனர் வாங்கிய சுத்திகரிக்கப்பட்ட கேன் குடிநீரில் கொசு செத்து மிதந்தது அதிர்ச்சியை ஏற்படுத்தியுள்ளது.
தர்மபுரி மாவட்டத்தில் புளோரைடு என்ற நச்சுப்பொருள் நிலத்தடி நீரில் கலந்திருப்பதால், கடந்த ஆண்டு ஒகேனக்கல் கூட்டு குடிநீர் திட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டது. இத்திட்டம், முழுமையாக இன்னும் பல கிராமங்களுக்கு சென்று சேரவில்லை. இதனால் பொதுமக்கள், ஓட்டல், டீக் கடை மற்றும் வணிக நிறுவனங்களில் குடிநீர் கேன்களை விலைக்கு வாங்கி பயன்படுத்தி வருகின்றனர்.
பொ.மல்லாபுரம் பேரூராட்சியில் மஜீத் தெருவைச் சேர்ந்தவர் இளையராஜா. இவர் அக்ரோ மாவட்ட இயக்குனராக உள்ளார். இவர், அங்குள்ள ஒரு கடையில் 20 லிட்டர் குடிநீர் கேனை விலைக்கு வாங்கினார். தண்ணீருக்குள் குப்பை போல் ஏதோ மிதப்பது கண்டு அதிர்ச்சியடைந்தார். அப்போது, சுத்திகரிக்கப்பட்ட குடிநீரில் கொசு செத்து மிதப்பது தெரியவந்தது. இது குறித்து அவர், குடிநீர் சுத்திகரித்த நிறுவனத்தை அவர் தொடர்பு கொண்ட போது, தொலைபேசியை யாரும் எடுக்கவில்லை.
இது குறித்து இளையராஜா கூறுகையில்,“தர்மபுரி மாவட்டத்தில் போலி பெயரில் தரமில்லாத, பாதுகாப்பற்ற குடிநீர் கேன், பாக்கெட் விற்பனை செய்யப்படுகிறது. இதனால் மக்களின் உடல்நிலை பாதிக்கும் சூழ்நிலை ஏற்பட்டுள்ளது. எனவே ஐஎஸ்ஐ முத்திரையுள்ள குடிநீர் விற்பனை செய்யப்படுகிறதா என அதிகாரிகள் உறுதி செய்ய வேண்டும்“ என்றார்.

14 ஆலைகளில் நடந்த சோதனையில் ஜவ்வரிசியில் கலப்படம் கண்டுபிடிப்பு குற்றப்பத்திரிகை தயாராகிறது

சேலம், ஜூன் 19:
சேலம் மாவட்டத்தில் கலப்படம் செய்த 14 ஜவ்வரிசி ஆலை உரிமையாளர்கள் மீது குற்றப்பத்திரிக்கை தாக்கல் செய்ய உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரிகள் நடவடிக்கை எடுத்து வருகின்றனர்.
ஜவ்வரிசி தயாரிப்பில் மரவள்ளிக்கிழங்கு மாவில் மக்காச்சோளம் மாவை ஜவ்வரிசி ஆலை அதிபர்கள் கலப்படம் செய்து தயாரித்து வருவதாக குற்றச்சாட்டு எழுந்தது. இதையடுத்து கடந்த வாரம் சேலம் கலெக்டர் மகரபூஷணம் தலைமையில் உணவு பாதுகாப்புத்துறை அதிகாரி முன்னிலையில் மரவள்ளிக்கிழங்கு விவசாயிகள், ஜவ்வரிசி ஆலை அதிபர்கள், ஜவ்வரிசி விற்பனையாளர்கள் கலந்து கொண்ட முத்தரப்பு கூட்டம் நடந்தது.
இந்த கூட்டத்தில் ஜவ்வரிசியில் கலப்படம் செய்வதால் ஏற்படும் பாதிப்புகள் குறித்து விவசாயிகள் எடுத்துரைத்தனர். அக்கூட்டத்தில் ஜவ்வரிசி தயாரிப்பில் இனி மக்காச்சோளம் கலக்கக்கூடாது என்று கலெக்டர் எச்சரிக்கை விடுத்தார்.
இந்நிலையில் நேற்றுமுன்தினம் உணவு பாதுகாப்புத்துறை சேலம் மாவட்ட நியமன அலுவலர் டாக்டர். அனுராதா சீலநாயக்கன்பட்டியில் தனியாருக்கு சொந்த மான ஜவ்வரிசியில் ஆலை யில் ஆய்வு செய்தார். அப் போது ஜவ்வரிசியில் மக்காச்சோளம் மாவு கலந்து உள் ளதா என்பது குறித்து அதிகாரிகள் மாதிரி எடுத்துள்ளனர்.
இது குறித்து உணவு பாதுகாப்புத்துறை சேலம் மாவட்ட நியமன அலுவலர் டாக்டர். அனுராதா கூறியதாவது:
சேலம் சுற்று வட்டார பகுதியில் கடந்த மார்ச், ஏப்ரல், மே மாதங்களில் 14 ஜவ்வரிசி ஆலைகளில் ஆய்வு நடத்தப்பட்டது. இந்த ஆய்வில் அந்த நிறுவனங்களில் ஜவ்வரிசி மாதிரி எடுக்கப்பட்டது. இந்த மாதிரிகள் சேலம் உடையாப்பட்டியில் உள்ள உணவு பகுப்பாய்வு கூடத்திற்கு அனுப்பப்பட்டது. சோதனையில் ஜவ்வரிசியில் கலப்படம் செய்து இருப்பது தெரியவந்துள்ளது.
மாதிரி எடுத்த ஜவ்வரிசி ஆலை உரிமையாளர்கள் கொல்கத்தாவில் உள்ள உணவு பகுப்பாய்வு கூடத்தில் மேல் முறையீடு செய்ய, ஒரு மாதம் காலக்கெடு கொடுக்கப்பட்டது. இந்த கால இன்று (20ம் தேதி)க்குள் முடிகிறது. இந்த காலக்கெடு முடிந்தபின் ஆலை உரிமையாளர்கள் மீது குற்றப்பத்திரிக்கை தாக்கல் செய்து நடவடிக்கை எடுக்கப்படும்.
இந்நிலையில் நேற்றுமுன்தினம் சீலநாயக்கன்பட்டியில் உள்ள தனியார் ஜவ்வரிசி குடோனில் ஆய்வுக்கு சென்றோம். அங்கு நாமக்கல், பெரம்பலூர், சேலம் மற்றும் ஈரோடு உள்ளிட்ட பகுதிகளில் இருந்து கொண்டு வரப்பட்ட 1987 ஜவ்வரிசி மூட்டைகள் அடுக்கி வைக்கப்பட்டு இருந்தது. இந்த மூட்டைகளில் இருந்து மாதிரி எடுக்கப்பட்டது. இவை உணவு பகுப்பாய்வு கூடத்திற்கு சோதனைக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. இச்சோதனையில் ஜவ்வரிசி கலப்படம் செய்து இருப்பது தெரியவந்தால், அந்த ஜவ்வரிசி குடோன் உரிமையாளர் மீது நடவடிக்கை எடுக்கப்படும்.
இவ்வாறு டாக்டர். அனுராதா கூறினார்.


மக்காச்சோளம் மாவு கலப்பு ஏன்?
தமிழகத்தில் தயாரிக்கப்படும் ஜவ்வரிசி 75 சதவீதம் ராஜஸ்தான், குஜராத், மத்தியபிரதேசம், மகாராஷ்டிரா உள்ளிட்ட மாநிலங்களுக்கு தான் அதிகளவில் செல்கிறது. 25 சதவீதம் தான் தமிழகம், கர்நாடகா, ஆந்திரா உள்ளிட்ட மாநிலங்களுக்கு செல்கிறது. ஜவ்வரிசி தயாரிப்பில் மரவள்ளிக்கிழங்கு மாவோடு, மக்காச்சோளம் கலக்கப்படுகிறது. மரவள்ளிக்கிழங்கு ஒரு கிலோ ரூ.45 முதல் ரூ.50 ஆகும். ஆனால் மக்காச்சோள மாவு ரூ.25 தான். மரவள்ளிக்கிழங்கு மாவைவிட, மக்காச்சோள மாவு விலை குறைவு என்பதால் ஜவ்வரிசி தயாரிப்பில் மக்காச்சோளம் அதிகளவில் கலப்படம் செய்யப்படுகிறது.
மக்காச்சோளம் உடலுக்கு எவ்வித தீமை இல்லை. ஆனால் ஜவ்வரிசி தயாரிப்பில் மக்காச்சோளம் கலப்படம் செய்யும்போது ஜவ்வரிசியின் தரம் குறைகிறது. மேலும் மரவள்ளிக்கிழங்கு விவசாயிகள் உற்பத்தி செய்யும் மரவள்ளிக்கிழங்கு விற்பனை ஆகாது. அதனால் தான் ஜவ்வரிசியில் தயாரிப்பில் மக்காச்சோளம் மாவு கலப்படம் செய்வதை விவசாயிகள் எதிர்க்கின்றனர்.

வியாபாரிகள் சங்கம் வேண்டுகோள் ரயிலில் வரும் ஆட்டிறைச்சியை ஆய்வு செய்ய வேண்டும்

சென்னை, ஜூன் 19:
ஜெய்ப்பூரில் இருந்து நேற்று முன்தினம் சென்ட்ரலுக்கு ரயிலில் 15 லட்சம் மதிப்புள்ள 3.3 டன் கெட்டுப்போன ஆட்டிறைச்சி வந்தது.
ரயில்வே போலீசாரின் தகவலின்படி மாநகராட்சி சுகாதார ஆய்வாளர்கள் சம்பவ இடம் விரைந்து கெட்டுப்போன ஆட்டிறைச்சியை பறிமுதல் செய்து அழித்தனர். ரயில்வே போலீசார் இதை கண்டுபிடிக்காவிட்டால் அனைத்து இறைச்சிகளும் சம்பந்தப்பட்ட ஓட்டல்களுக்கு சென்றிருக்கும்.
இதுகுறித்து, தமிழ்நாடு ஆட்டிறைச்சி வியாபாரிகள் சங்க தலைவர் ஏ.கே ஜான்பாஷா கூறியதாவது:
வட மாநிலங்களில் இருந்து சென்னைக்கு இதுபோன்று கெட்டுப்போன ஆட்டிறைச்சிகள் வருவது வழக்கமாகி விட்டது. முக்கியமாக ரயிலில் இவைகள் கொண்டு வரப்படுகிறது. எனவே, சம்பந்தப்பட்ட அதிகாரிகள் கெட்டுப்போன இறைச்சிகள் சென்னைக்குள் நுழைவதை தடுக்க வேண்டும்.
அடிக்கடி ரயில் நிலையங்களில் ஆய்வு செய்ய வேண்டும். இதுபோன்று ரயிலில் வரும் இறைச்சிகள் வியாபாரிகள் இன்றி நேரடியாக ஸ்டார் ஓட்டல்களுக்கு செல்கிறது.
அவர்கள் இவற்றை பல மாதங்கள் பாதுகாப்பாக வைத்து பயன்படுத்துகின்றனர். இதனால், வாடிக்கையாளர்கள் பாதிக்கப்பட வாய்ப்பு உள்ளது. எனவே, ஸ்டார் ஓட்டல்களிலும் சுகாதார அதிகாரிகள் ஆய்வு செய்ய வேண்டும் என்றார்.

Ernakulam district health department conducts raids for banned tobacco


Health officers in Kerala’s Ernakulam district conducted raids recently to curb food violations in the district and the sale of banned tobacco items in the city. During the raids, six persons found selling tobacco products illegally were arrested. Three restaurants were forced to down their shutters, notices were sent to over 200 hotels for not maintaining basic hygiene, and fines were imposed on establishments that were found violating rules. 
The raids were conducted under the guidance of and as per orders issued by the district collector. Cases of food adulteration have increased in the city. Kerala imposed a blanket ban on chewing tobacco products in 2012, but the consumption of such products continues in many parts of the state, including the city limits. In a recent study by the National Drug Dependence Treatment Centre, it was found that 74 per cent of children aged between five and 18 use tobacco-related products in Kerala. 
The raid was aimed at curbing the availability of tobacco in the vicinities of schools and colleges, where the new academic year has commenced. An advocate from Thrissur recently filed a petition in the High Court to install mobile food laboratories to ensure that food items available in the state are of a high quality. As food safety concerns are growing in the state, proper food testing arrangements are insufficient to tackle such problems. The petition also asked for the appointment of a sufficient number of food inspectors and that visible kitchen be made mandatory for licences. 
An officer of the district health department, said, “The health department of the district is taking all possible actions to ensure food safety by educating and correcting food business operators (FBO) in the city. The recent raids were successful in punishing the violators and warning others. Strict checking is underway to curb the availability of tobacco-related products in the city. Some hotels are asked to shut down, while notices were issued to others.”

Safe food zones near major govt hospitals soon

THIRUVANANTHAPURAM: The food safetydepartment has come up with a plan for a safe food zone near major government hospitals to rehabilitate street vendors supplying food packets. The initiative is part of its efforts to control functioning of unhygienic food outlets in and around major hospitals.
Vendors supplying meal packets will get a new cart under the project.
"Once we get sponsors, we will supply carts to vendors. A specific area will be earmarked for them near hospitals and it will be ensured that they are under the surveillance of the department," a food safety official said.
A pilot project will be launched at Chirayinkeezhu taluk hospital in Thiruvananthapuram. Safe food zones will also be introduced in Thiruvananthapuram medical college hospital and Neyyattinkara district hospital. The project will be part of Mission 676 programme of the state government.
A senior department official said a discussion on the design of cart was held with the smallindustries development corporation on Wednesday. "We have not taken a decision on the number of carts, the exact location of safe food zones etc," he said.
Officials said the carts would be similar to those supplied by Thiruvananthapuram corporation to rehabilitate street vendors. The health department had earlier raised complaints against the sale of food by vendors in open places, following which the city corporation, the district administration and the food safety department had decided to provide better facilities for vendors.
The vendors will have to get themselves registered under the department, which will bring theirkitchen too under the food safety radar. The official said it was the low price of meal packets that made them popular but the concern of hygiene had grown manifold with the onset of monsoon.

Mangoes from other States may be banned

The government has decided to screen mangoes that are brought from Tamil Nadu, Andhra Pradesh, and Karnataka in the border check-posts.
The decision comes in the wake of reports from a food safety team that visited Andhra Pradesh recently. The report said that calcium carbide was being extensively used for ripening mangoes in 180 wholesale centres there.
The government had asked three teams of food safety officials to visit adjoining States in the wake of the seizure of large quantities of mangoes following complaints that chemicals were used.
Minister for Health V.S. Sivakumar told the Assembly on Wednesday that the check-posts would be equipped to carry out the checks. If needed, the mangoes coming from these States would be banned.

Daylong Registration Mela held at Harwan

SRINAGAR, JUNE 18: A daylong Registration Mela for the shopkeepers operating in the areas of Dara, New Theed and Saidapora of Harwan in district Srinagar was organized by Drugs and Food Control Organization for the implement of Food Safety and Standards Act, 2006.
As many as 70 shopkeepers were registered under the said Act.
Awareness programme on food safety and food borne illness were also conducted in these areas. It was impressed on the all the consumers that they shall always check expiry dated, when they will purchase any article of food and it was clarified that people should totally avoid consumption of open spices as they are strictly banned under the Food Safety Act.
Moreover, 145 signage’s on advertisement of tobacco products were also removed during the field inspection and shopkeeper were informed that advertisement under Cigarettes & other Tobacco Products Act, 2003 is prohibited and punishable with an imprisonment upto five years.

JMC continues drive against adulteration, polythene, smoking in public places

Rs 22,500 fine realized, 31 Kgs banned material seized
Jammu, June 17: In continuation of its drive against food/milk adulteration, polythene and smoking in public places, the Jammu Municipal Corporation (JMC) today realized a fine of Rs 22,500 from the defaulters and also destroyed sub-standard food on the spot.
The team of Health & Sanitation Wing of JMC under the supervision of Dr. Mohd Saleem Khan, Health Officer, inspected various food establishments across the Jammu City like milk shops, milk vendors, hotels, restaurants, provisional stores, food stalls, sabzi cendors, fruit juice corners / vendors, tea stalls, ice cream corners, etc at Panjtirthi, Bikram Chowk Residency Road, Maheshpura Chowk, Railway Station, Kunjwani, Gangyal, Preet Nagar, Narwal, Nanak Nagar, Shivaji Chowk, Indra Chowk, Janipur, Bantalab, Panjtirthi, New Plot, Mahesh Pura, Mubark Mandi, Talab Tillo and adjoining areas. 
The JMC team seized about 31 Kgs of polythene carry bags during the drive from different areas. A fine of Rs. 19450 was also imposed on defaulters.
During the extensive drive, about 20 Kgs of stale cooked food was also destroyed on the spot by the team as it was found not fit for human consumption. The food business operators were also directed not to sell any type of unhygienic food not conforming to prescribed quality and standards as it can seriously affect people’s health. 
The JMC warned that stringent action under Food Safety & Standards Act, 2006, shall be taken against the defaulters. The management of the hotels/ restaurants was also directed to rectify the deficiencies found during inspection. They were also advised to follow the guidelines laid down in Food Safety & Standards Act 2006.
About 50 kgs of milk was also checked and an amount of Rs. 2000/- was imposed as fine on those who were found to be selling adulterated milk. Those dealing with milk and milk products were also strictly warned not to sell adulterated milk and milk products.
Health Officer Jammu Municipal Corporation appealed to them to get renewed their food license before 4th of August 2014, otherwise action under rules shall be initiated against the defaulters.
Apart from this, about 09 persons were also booked under COTP Act 2003 and a fine of Rs. 1050/- was realized as penalty from those who were found to be smoking in public places. The citizens were also advised not to smoke in the public places.
The JMC also requested the people not to use the polythene carry bags and make Jammu City free of polythene in this rainy season.

DINAMANI NEWS


உணவு பாதுகாப்பு சட்டத்தில் காலத்திற்கேற்ப திருத்தம்: மத்திய அரசிடம் வணிகர்கள் எதிர்பார்ப்பு

வெளிநாட்டு விதிமுறைகளை காப்பியடித்து கொண்டு வரப்பட்டுள்ள, உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணயச் சட்டத்தில், மத்தியில் புதிதாக அமைந்துள்ள மத்திய அரசு, காலத்திற்கேற்ற திருத்தங்களை செய்ய வேண்டும் என, உணவு சார்ந்த வணிகர்கள் எதிர்பார்க்கின்றனர்.
நுகர்வோருக்கு தரமான உணவுப்பொருட்கள் கிடைக்க வழிவகை செய்யும் வகையில், உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணயச் சட்டம் - 2006ஐ, மத்திய அரசு கொண்டு வந்தது.
பதிவுச்சான்று:
விதிமுறைகள் வகுக்கப்பட்டு, 20011ல் அமலுக்கு வந்தது. ஆண்டு வர்த்தகம், 12 லட்சம் ரூபாய்க்குள் செய்வோர், 100 ரூபாய் கட்டணம் செலுத்தி, உணவு பாதுகாப்புத் துறையில் பதிவுச்சான்று பெற வேண்டும். அதற்கு மேல் வர்த்தகம் செய்வோர், 2,000 ரூபாய் செலுத்தி, உரிமம் பெற வேண்டும். சான்று, உரிமம் பெறாவிட்டாலும், நிர்ணயித்த தரத்தின்படி பொருட்கள் இல்லாவிட்டாலும், ஒரு லட்சம் முதல், 10 லட்சம் ரூபாய் வரை, அபராதம் விதிக்க சட்டத்தில் இடம் உள்ளது.
எதிர்ப்புகள்:
இதற்கு, வணிகர்கள் மத்தியில் எதிர்ப்புகள் கிளம்பின. பதிவு, உரிமம் பெற, காங்கிரஸ் அரசு, மூன்று முறை, கால நீட்டிப்பு அளித்தது. இந்த அவகாசம், ஆக., 8ல் முடிய உள்ளது. இந்நிலையில், மோடி தலைமையிலான மத்திய அரசு, உணவு பாதுகாப்பு சட்டத்தில், காலத்திற்கேற்ப திருத்தம் செய்ய வேண்டும் என, வணிகர்கள் எதிர்பார்க்கின்றனர்.
இதுகுறித்து, தமிழ்நாடு உணவுப்பொருள் வியாபாரிகள் சங்க நிர்வாகிகள், டில்லியில், மத்திய வர்த்தக, தொழில் துறை அமைச்சர் நிர்மலா சீதாராமன், சுகாதார அமைச்சர் ஹர்ஷ்வர்த்தனையும் சந்தித்து, வலியுறுத்தி உள்ளனர்.
இதுகுறித்து, சங்கத் தலைவர் ஜெய்பிரகாஷ் கூறியதாவது: உணவு பாதுகாப்பு தர நிர்ணயச் சட்டம், 1954 காலத்தை ஒப்பிட்டு, வெளிநாட்டு சட்டங்களை காப்பி எடுத்து போடப்பட்டுள்ளது. அப்போது இயற்கை விவசாயம் நடந்தது.
தரம் மாறுபடும்:
தற்போது, தண்ணீர் இல்லை; குறுகிய கால பயிர்கள், உரம் போட்டு விளைவிக்கப்படுவதால், அந்தக்காலம் போன்று, பொருளின் தரம் இருக்காது. மண்ணின் தன்மைக்கேற்ப தரம் மாறுபடும். விதிகளில் காலத்திற்கேற்ப திருத்தம் வேண்டும்; இல்லையேல், தமிழகத்தில், 50 லட்சம், நாடு முழுவதும், 20 கோடி உணவு சார்ந்த வியாபாரிகள் பாதிக்கப்படுவர் என, எடுத்துரைத்தோம். இதை, ஏற்றுக்கொண்ட அமைச்சர்கள், விதிகளை நன்கு ஆய்வு செய்து, தேவையான திருத்தம் செய்வதாக உறுதி அளித்தனர். இவ்வாறு, அவர் கூறினார்.

DINAMALAR NEWS


DINAMALAR NEWS



DINAMALAR NEWS


DINAMALAR NEWS


பேக்கரியில் சாப்பிட்ட பப்ஸில் பல்லி அரசு மருத்துவமனையில் ஒருவர் அனுமதி


கோவை, ஜூன் 18:
கோவை ராமநாதபுரம் கணேசபுரம் பகுதியை சேர்ந்தவர் ஜேம்ஸ்(28). இவர் தன் சக நண்பர்களுடன் ஒப்பணக்கார வீதியில் உள்ள ஒரு பேக்கரிக்கு சென்றார். அப்போது ஜேம்ஸ் பப்ஸ் ஒன்றை ஆடர் செய்து சாப்பிட்டார். சாப்பிடும் போது கசப்பாக இருக்கிறது என வெளியில் எடுத்தார். அப்போது பப்ஸில் கருகிய நிலையில் பல்லி இருந்தது. இதனை கண்ட ஜேம்ஸ் அந்த இடத்திலேயே மயக்கம் அடைந்தார். இதனை பக்கத்தில் இருந்து பார்த்த நீலிகோனம்பாளையத்தை சேர்ந்த சரோஜினி(58) என்பவரும் சம்பவ இடத்தில் மயங்கி விழுந்தார்.
உடனே இருவரும் சிகிச்சைக்காக கோவை அரசு மருத்துவமனையில் சேர்க்கப்பட்டனர். ஜேம்ஸ்க்கு அவசர சிகிச்சை பிரிவில் சிகிச்சை நடந்து வருகிறது. மயக்கத்தில் இருந்து மீண்ட சரோஜினி வீட்டுக்கு அனுப்பப்பட்டார். இந்த சம்பவம் குறித்து தகவல் அறிந்த மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் மருந்து கட்டுப்பாட்டு நியமன அலுவலர் கதிரவன் அடங்கிய குழு பேக்கரி சென்று உணவு மாதிரிகளை எடுத்து ஆய்வுக்கு அனுப்பியுள்ளனர்.
இந்த ஆய்வின் முடிவில் உண்மை நிரூபிக்கப்பட்டால் கடைக்கு சீல் வைக்கப்படும் என அதிகாரிகள் தெரிவித்தனர்.


4240 Kg. of Rotten meat Seized



DC NEWS