Jun 11, 2014

FSSAI - OFFICE MEMORANDUM


Tapioca farmers, sago traders boycott meeting

Tapioca farmers, sago manufacturers and sago traders on Tuesday boycotted the meeting that was organised to create awareness among them on the Food Safety and Standards Act in connection with adulteration of sago.
The manufacturers and traders expressed their concern over the delay in starting the meeting which was to be chaired by Collector K. Maharabushanam.
Mr. Maharabushanam, who arrived half-an-hour late, said he was busy making arrangements for theinauguration of the Integrated Commercial Taxes office – at Hasthampatti in Salem city by Chief Minister Jayalalithaa through video conferencing on Wednesday. Officials of various departments made repeated pleas to the participants to give up the boycott and return to the meeting venue. Some of them returned to the meeting venue while the rest stood by their decision and left that place. The meeting began after print and electronic media persons were asked to leave the venue at 6 p.m.

மளிகை கடைகளில் போலீசார் அதிரடி சோதனை

கோவை, ஜூன் 11:
கோவை மாநகரில் பல்வேறு பகுதிகளிலுள்ள பெட்டிக்கடைகள், மளிகைகடைகள் போன்றவற்றில் போலீசார் சோதனை நடத்தி தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்களை விற்றவர்களை கைது செய்தனர்.
கோவை மாநகர் பகுதிகளிலுள்ள மளிகை கடைகள், பெட்டிக்கடைகள் போன்றவற்றில் தமிழக அரசால் தடை செய்யப்பட்ட ஹான்ஸ் உள்ளிட்ட பல வகை புகையிலை பொருட்களை விற்பனை செய்வதாகவும், பள்ளி, கல்லூரி அருகில் பீடி, சிகரெட் போன்ற பொருட்களை தடையை மீறி விற்பனை செய்யப்படுவதாகவும் மாநகர போலீசாருக்கு புகார் வந்தது. புகாரின் பேரில் மாநகர போலீசார் நேற்று தங்கள் போலீஸ் எல்லைக்கு உட்பட்ட பகுதிகளிலுள்ள கடைகளில் சோதனை நடத்தினர்.
சிங்காநல்லூர் போலீசார் ஒண்டிப்புதூரிலுள்ள கேபிஜே மளிகை கடை, சிங்காநல்லூர் சுப்ரமணியம் பிள்ளை வீதியிலுள்ள ஏ1 மளிகை கடை போன்றவற்றில் நேற்று முன்தினம் சோதனை நடத்தினர். இதில் பதுக்கி வைத்து புகையிலை பொருட்கள் விற்பது தெரிந்தது. இதையடுத்து போலீசார் புகையிலை பொருட்களை விற்ற ஒண்டிப்புதூரை சேர்ந்த ஜோசப் செபஸ்டின்(55), சிங்காநல்லூரை சேர்ந்த அழகப்பன்(50) ஆகிய இரண்டு பேரை கைது செய்தனர். இவர்களது கடையில் இருந்து விற்பனைக்கு வைக்கப்பட்டிருந்த ஹான்ஸ், பான்பராக், கணேஷ் உள்ளிட்ட 201 பாக்கெட் புகையிலை பொருட்களை போலீசார் பறிமுதல் செய்தனர்.
அதேபோல், கோவைப்புதூரிலுள்ள ஒரு தனியார் கல்லூரி அருகேயுள்ள பேக்கரி, மளிகை கடைகளில் குனியமுத்தூர் போலீசார் சோதனை நடத்தினர். இதில் தடையை மீறி கல்லூரி அருகே பீடி, சிகரெட் போன்ற பொருட்களை விற்பது தெரிந்தது. இதையடுத்து போலீசார் பீடி, சிகரெட்டுகளை விற்ற குனியமுத்தூரை சேர்ந்த சாமி(40), கோவைப்புதூரை சேர்ந்த கதிரேசன்(55), கோவைப்புதூரை சேர்ந்த வேலுசாமி(41) ஆகிய மூன்று பேரை கைது செய்தனர். இவர்களிடம் இருந்து 39 பாக்கெட் பீடி, சிகரெட்டுகளை போலீசார் பறிமுதல் செய்தனர்.

Interface between Street Food Vendors and Authorities

Delhi street food vendors get registration lessons to assure quality, safety
The street food vendors registration advocacy campaign gained momentum on Wednesday with street food representatives, food, health and TVC members asserting at a consultation – Interface between Street Food Vendors and Authorities organized by the National Association of Street Vendors of India (NASVI) with the help of FSSAI here in Delhi that the Food Safety department must speed up Delhi street food vendors registration process to assure quality, safety of food and also to safeguard the livelihood of Street Food Vendors as Street Food Vendors are an important part of our City’s backdrop.
The National Association of Street Vendors of India (NASVI), which has been at the forefront of getting a Central Act enacted in 2014 despite the impasse in Parliament, initiated the process of Street Food Vendors registration process in Delhi with help of FSSAI few months back but the process has been very slow.
Addressing the Street food Vendors conference at Gandhi peace foundation, the Food Safety Commissioner Mr. S S Kannout promised full co-operation in getting the Street Food Vendors registered. He stressed that August 4 2014 is the cut off date for getting food vendors registered. He also promised to relax the mandatory identity card of Delhi State and said that identity card of any state will suffice. He also promised that the dialogue with Municipal Bodies to create Safe Food Zones in the city. A presentation on registration process was also made.
Enforcement Director of FSSAI Binmal Dubey also stressed on the urgent need of preparing food safety plan of every ward so that vendors know their responsibilities. On his plea, food vendors of Karol bagh, Narela, Okhla, Dwarka promised to make this area food safety zones.
Speaking on the perspective and purpose of the event, NASVI National Coordinator Arbind Singh urged that despite the Food Safety ACT 2011, the Health Departments of Municipal Bodies of Delhi continue to harass the Street Food Vendors. He said that NASVI will soon file a PIL demanding food vendors to be regulated by one authority as far as food selling is concerned. He informed the participants that the three Municipal Bodies of Delhi have formed the Town vending Committee and in all meetings of TVC the demand and consensus is to stop harassment of vendors and creation of vending zones.
Beginning the interface NASVI Food Program head Sangeeta Singh shared the various activities of NASVI to empower Street Food Vendors of which helping them to get registered under the Food Safety Act 2011. She pointed out the difficulties in speeding of registration and urged the Food Safety Commissioner to organize camps for registration.
The organizer of the event Anuradha Singh, Program Manager NASVI, stressed that NASVI is helping Street Food Vendors in many ways and this interface is being organized to solve the bottlenecks in speeding registration. She pointed out that the objective of the interface is to get all the estimated 10, 0000 Street Food Vendors registered by August 4 2014.

Food for thought

Rayson Rappai at OTR Organic Farm outlet 
Palm sugar at OTR Organic Farm outlet 
Software architect Rayson Rappai found his true calling in organic farming
I’m at the farm, planting china vengayam and manjal. Can I call you back?” asks Rayson Rappai, 45. He does, after sunset and a day of hard work behind him. “My wife Nimmy and I planted about 60 kg of onion. Feels good,” says the founder of OTR Organic Farm Products, Saibaba Colony.
Rayson lived every middle class Indian’s dream. He studied well and migrated to the U.S. in 1999. During the week, he was a Microsoft architect. In the weekends, Rayson, Nimmy and kids Rohith and Rhea hit the orchards of North Carolina. They visited local markets and hand-plucked vegetables at farms. A local grape farmer even wanted to adopt Rayson!
The fruit-and vegetable-laden farms reminded Rayson of his family’s lushkitchen garden in Coimbatore. The couple returned to India in 2007 and Rayson decided to become a farmer. He started off planting cauliflower, greens and thattaipayir in the plot adjacent to his house. He trawled the Net for a working farm, and found one in Puthur near Thondamuthur. “It’s ironical. I came back from the U.S. to buy a farm from a person who was migrating to the U.S.!”
The farm was semi-organic, and Rayson continued that way for two months, till an incident changed his mind. “Workers would spray pesticides and head straight to the toilet. They had severe stomach upsets. When I passed by the area being sprayed, I would have a lingering headache. What was happening was wrong. And, I was determined to set things right,” he says.
Rayson read up on pesticide-free cultivation, learnt about farming techniques from his uncle Baby, an organic farmer himself, and decided to go natural. He raises fenugreek, thandu keerai, mulai keerai, arakeerai, sirukeerai, mint, coriander, dill... He started a store to stock produce from his farm and other nearby organic farms. Today, locals in Saibaba Colony head there to pick up grocery, greens,fruits and vegetables. Monday is D-day, when greens (20 varieties), lemon, amla, brinjals and mullangi arrive from his farm.
There’s a queue in front of the store, and two cash tills operate that day. “The crowd can get difficult to manage. But, it adds to your responsibility to provide only organic stuff,” he says. Rayson chooses his suppliers carefully, whetting them based on certification and references. “There’s a lot of inorganic stuff masquerading as organic. We have to be careful.”
Rayson’s farm is home to many fruit-bearing trees — guava, chicku, rose apples, pomegranate, mangoes. Herbal plants such as thoodhuvaalai and kuppaimeni abound too.
“I restrict myself to raising a few varieties of vegetables. One person cannot cultivate everything. And, if you sell only what you produce you cheat others of a livelihood,” he says. He interacts with other farmers, so that there is no duplication. “I don’t plant banana. I leave that to another who is an expert in it,” he explains.
At work in the farm are both technology and traditional wisdom. “We avoid flood irrigation and plant on raised beds,” he explains. He is also particular about running an ‘orderly’ farm. “Everyone wonders if I am creating software here or running a farm,” he laughs. “But, I like to do things scientifically, and with discipline.” He’s also pursuing a degree in Farm Technology from TNAU.
Rayson visits the farm every day, either on his scooter or car, and brings back the day’s produce. “The farm is where my life lies. For me, happiness is the thought that I cultivate food, and that someone depends on me for nourishment,” says Rayson, packing half a kg of sundaikkai for a customer. “He called yesterday. It took me some time to pluck it. It won’t earn me a lot of money. But, that customer will cook something healthy. That’s what drives me.”

DINAKARAN NEWS




சேகோவில் கலப்படம் இருந்தால் கடும் நடவடிக்கை! : 5 துறை அதிகாரிகள் கொண்ட கண்காணிப்பு குழு அமைத்து மாவட்ட கலெக்டர் மகரபூஷணம் உத்தரவு



"ஐந்து துறை அலுவலர்கள் கொண்ட கண்காணிப்பு குழு அமைத்து, சேகோவில் கலப்படம் கண்டறியப்பட்டால், கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும்,'' என,மரவள்ளி கிழங்கு விவசாயிகள், சேகோ ஆலை உரிமையாளர்களுடன் நடந்த முத்தரப்பு கூட்டத்தில், மாவட்ட கலெக்டர் மகரபூஷணம் எச்சரிக்கை விடுத்தார்.
சேலம், நாமக்கல், விழுப்புரம், கடலூர், ஈரோடு உள்பட, 20க்கும் மேற்பட்ட மாவட்டங்களில், மரவள்ளி கிழங்கு சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. ஆத்தூர், தலைவாசல், கெங்கவல்லி, ராசிபுரம், நாமக்கல் பகுதியில் உள்ள, 400க்கும் மேற்பட்ட சேகோ பேக்டரிகளில் அரவை செய்து, ஸ்டார்ச், ஜவ்வரிசி உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது.
மரவள்ளி கிழங்கில் இருந்து கிடைக்கும், ஜவ்வரிசி மற்றும் ஸ்டார்ச் ஆகியவை, 58 சதவீதம் உணவு பொருளாகவும், 28 சதவீதம் கால்நடை தீவனம், நான்கு சதவீதம் ஸ்டார்ச் மாவை பயன்படுத்தி, திரவகுளுகோஸ், டெக்ஸ்ட்ரோஸ் மருந்துக்கு பயன்படுத்துகின்றனர்.
ஆத்தூர் பகுதியில் உள்ள, சேகோ பேக்டரிகளில், 30 சதவீதம் மரவள்ளி கிழங்கு மாவுடன் (ஸ்டார்ச்), 60 சதவீதம் மக்காச்சோளம் மாவு கலந்து தரமற்ற ஜவ்வரிசி உற்பத்தி செய்கின்றனர். ஜவ்வரிசி தரம் பாதிப்பதுடன், மக்காச்சோளம் கலந்து தயாரிக்கும் சேகோவில், புரோட்டீன் அதிகரிக்கும் என்பதால், உடல் பருமன் எடை அதிகம் போன்ற உடல் உபாதை ஏற்படும் என, மரவள்ளி விவசாயிகள், புகார் தெரிவித்தனர்.
சேலம் மாவட்டத்தில், ஜவ்வரிசி உற்பத்தியில், கலப்படத்தை தவிர்க்க, விவசாயிகள், சேகோ ஆலை உரிமையாளர்களுடன், நேற்று, 10ம் தேதி, மாலை, 4.30 மணியளவில், முத்தரப்பு கூட்டம் நடப்பதாக, விவசாயிகள், சேகோ ஆலை உரிமையாளர்கள், சேகோ சர்வ், உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகளுக்கு, மாவட்ட கலெக்டர் அழைப்பு விடுத்தார்.
நேற்று, மாலை, 4.30 மணியளவில், மாவட்ட கலெக்டர் அலுவலகத்துக்கு, மரவள்ளி விவசாயிகள், சேகோ ஆலை உரிமையாளர்கள், சேகோ சர்வ் மற்றும் உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் வந்தனர். மாலை, 5.45 மணி வரை, கலெக்டர் வராததால், ஏராளமான விவசாயிகள் புறக்கணிப்பு செய்தனர்.
மாலை, 6 மணிக்கு மேல், கலெக்டர் மகரபூஷணம் வந்தவுடன், சேகோ ஆலை உரிமையாளர்கள், 30க்கும் மேற்பட்ட விவசாயிகளுடன், முத்தரப்பு கூட்டம் நடந்தது.
இக்கூட்டத்தில், மாவட்ட கலெக்டர் மகரபூஷணம், ""சேகோவில், ரசாயனம், மக்காச்சோளம் மாவு கலப்படம் செய்வது, சட்டத்துக்கு புறம்பானது என்பதால், உணவு பாதுகாப்பு துறை, மாசு கட்டுப்பாடு வாரியம், வருவாய்த்துறை, வணிக வரித்துறை, சேகோ அதிகாரிகள் என, ஐந்து துறை அதிகாரிகள் கொண்ட கண்காணிப்பு குழுவினர், எந்த நேரத்திலும் ஆய்வு பணி மேற்கொள்ளலாம்.
மக்காச்சோளம் கலப்படம் கண்டறியப்பட்டால், சேகா ஆலைக்கு, "சீல்' வைத்தல் போன்ற குற்ற நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்படும். நாளை (இன்று) முதல், இந்த உத்தரவு அமலுக்கு வரும்,'' என, தெரிவித்தார்.
இதை சேகோ ஆலை உரிமையாளர்களும், ஒப்புக்கொண்டனர். தமிழக மரவள்ளி உற்பத்தியாளர்கள் சங்கம், மாநில செயலாளர் சுந்தர்ராஜன், நமது நிருபரிடம் கூறியதாவது:
இந்தியாவில், தமிழகம், கேரளா, ஆந்திரா உள்பட, 13 மாநிலங்களில், 3.1 லட்சம் ஹெக்டேர் பரப்பளவில், மரவள்ளி கிழங்கு சாகுபடி செய்வதால், 60 லட்சம் டன் மரவள்ளி கிழங்கு உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. ஜவ்வரிசி, ஸ்டார்ச் மாவு உணவு பொருளாகவும், மருந்து தயாரிப்புக்கு பயன்படுகிறது.
ஜவ்வரிசி, ஒரு மூட்டை (100 கிலோ), 5,500 ரூபாயும், ஸ்டார்ச், மூட்டை, 4,000 ரூபாய்க்கும் விற்கப்படும் நிலையில், மரவள்ளி கிழங்கு, ஒரு மூட்டை (75 கிலோ), 300 ரூபாய் என, குறைவாக வாங்குகின்றனர். மரவள்ளி கிழங்கின் ஸ்டார்ச் மாவுடன், மக்காச்சோளம் மாவு கலந்து, கலப்படமாகவும், தரமற்ற ஜவ்வரிசி உற்பத்தி செய்தால், இத்தொழில் அழிந்து விடும் என்பதால், தடுக்க நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும்.
கூட்டுறவுத்துறையில், கரும்பு ஆலை செயல்படுவது போல், சேலம், நாமக்கல், விழுப்புரம் மாவட்டத்தில், கூட்டுறவு சேகோ ஆலை அமைத்தால், 15 லட்சம் விவசாயிகள் பயன்பெறுவர் என, கூறினார்.

ஜவ்வரிசியில் கலப்படத்தைத் தடுக்க கண்காணிப்புக் குழு: முத்தரப்புக் கூட்டத்தில் முடிவு



சேலத்தில் நடைபெற்ற முத்தரப்புக் கூட்டத்தில், ஜவ்வரிசியில் கலப்படத்தைத் தடுக்க அதிகாரிகளைக் கொண்ட கண்காணிப்புக் குழு அமைக்கப்பட்டது.
ஜவ்வரிசியில் மக்காச்சோள மாவு, ரசாயனப் பொருள்கள் கலப்படம் செய்யப்படுவதால், மரவள்ளிக்கிழங்கு விலை வீழ்ச்சி ஏற்பட்டு, விவசாயிகள் பெருமளவில் பாதிக்கப்படுவதாகப் புகார் எழுந்தது.
இதையடுத்து, மரவள்ளி பயிரிடும் விவசாயிகள், ஜவ்வரிசி ஆலை உரிமையாளர்கள், அதிகாரிகள் கலந்து கொண்ட முத்தரப்புக் கூட்டம் மாவட்ட ஆட்சியர் அலுவலகத்தில் ஆட்சியர் .மகரபூஷணம் தலைமையில் செவ்வாய்க்கிழமை நடைபெற்றது.
இந்தக் கூட்டத்தில் விவசாயிகள் பேசியது:
மரவள்ளிக் கிழங்கு பயிரிடும் விவசாயிகளுக்கு சரியான விலைக் கிடைக்கவேண்டும் என்றால் கலப்படத்தை முற்றிலுமாகத் தவிர்க்க வேண்டும். ஜவ்வரிசியில் மக்காச்சோள மாவு கலப்படம் செய்வது தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது. இதனால், சந்தையில் மரவள்ளிக் கிழக்கின் விலை வீழ்ச்சி ஏற்பட்டு விவசாயிகள் பாதிக்கப்படுகின்றனர். ஜவ்வரிசியில் கலப்படம் செய்வதனால், அதன் பாதிப்பு விவசாயிகளுக்கே ஏற்படுகிறது. எனவே, எந்தக் காரணத்தை கொண்டும் ஜவ்வரிசியில் மக்காச்சோளம், ரசாயனப் பொருள்களைக் கலப்படம் செய்யக் கூடாது. இதைத் தடுக்க மாவட்ட நிர்வாகம் உரிய நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும் என்றனர்.
ஜவ்வரிசி ஆலை நிர்வாகத்தினர் பேசியது:
கலப்படம் தொடர்பாக சில ஆலை உரிமையாளர்கள் செய்யும் தவறால், அனைத்து ஜவ்வரிசி உற்பத்தியாளர்களும் பாதிக்கப்படும் நிலை ஏற்பட்டுள்ளது. ஆலை உரிமையாளர்கள் உற்பத்தி செய்யும் ஜவ்வரிசியின் தர நிர்ணயம் குறித்து, முறையான விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்த வேண்டும். தவிர, கலப்படத்தைத் தடுக்க மாவட்ட நிர்வாகம் மேற்கொள்ளும் நடவடிக்கைகளுக்கு ஆலை உரிமையாளர்கள் தரப்பில் முழு ஒத்துழைப்பு அளிக்கப்படும் என்றனர்.
மாவட்ட ஆட்சியர் .மகரபூஷணம் பேசியது:
ஜவ்வரிசியில் மக்காச்சோளம், ரசாயனப் பொருள்களை கலப்படம் செய்வது உணவுப் பாதுகாப்புச் சட்ட விதிகளுக்கு புறம்பானதாகும். இத்தகைய கலப்படத்தைத் தடுக்க மாவட்ட உணவுப் பாதுகாப்புத் துறை, வருவாய்த் துறை, மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியம், தொழில்சாலைகள் துறை, வணிகவரித் துறை அலுவலர்கள் அடங்கிய கண்காணப்புக் குழு அமைக்கப்படுகிறது. இந்தக் குழு புதன்கிழமை முதல் ஜவ்வரிசி ஆலைகளில் தீவிரக் கண்காணிப்பு பணிகளை மேற்கொள்ளும்.
இந்தக் குழுவின் ஆய்வில், கலப்படம் செய்யப்படுவது கண்டுபிடிக்கப்பட்டால் சம்பந்தப்பட்ட ஜவ்வரிசி ஆலை நிர்வாகத்தின் மீது சட்டப்படி கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும். ஏற்கெனவே உற்பத்தி செய்யப்பட்ட ஜவ்வரிசியும் ஆய்வுக்கு உள்படுத்தப்படும். எனவே, ஆலை நிர்வாகிகள் ஜவ்வரிசியில் கலப்படம் செய்வதை கைவிட வேண்டும் என்றார் ஆட்சியர்.
கூட்டத்தில், சேகோ சர்வ் நிர்வாக இயக்குநர் வி.சாந்தா, மாவட்ட வருவாய் அலுவலர் எஸ்.செல்வராஜ், ஆட்சியரின் நேர்முக உதவியாளர் (பொது) ராஜசேகரன், உணவுப் பாதுகாப்பு நியமன அலுவலர் மருத்துவர் அனுராதா உள்ளிட்டோர் பங்கேற்றனர்.
விவசாயிகள் வெளிநடப்பு ஜவ்வரிசியில் கலப்படத்தைத் தடுப்பது தொடர்பான முத்தரப்புக் கூட்டம் செவ்வாய்க்கிழமை மாலை 4 மணிக்கு நடைபெறும் என்று அறிவிக்கப்பட்டிருந்தது. இந்தக் கூட்டத்தில் பங்கேற்பதற்காக மாவட்டத்தின் பல்வேறு பகுதிகளில் இருந்தும் விவசாயிகள், ஜவ்வரிசி ஆலை உரிமையாளர்கள் வந்திருந்தனர். ஆனால், மாலை 6 மணி வரை மாவட்ட ஆட்சியர் கூட்டத்திற்கு வராததால் ஆத்திரமடைந்த விவசாயிகள் கூட்டத்தைப் புறக்கணித்துவிட்டு, வெளிநடப்பு செய்தனர்.
அப்போது விவசாயிகள் கூறியது:
கலப்படம் என்பது தடுக்கப்பட வேண்டிய விஷயம். அதற்கு முத்தரப்புக் கூட்டம் போட்டுத்தான் முடிவெடுக்க வேண்டும் என்பதில்லை. எனினும், இங்கு முத்தரப்புக் கூட்டத்துக்கு ஏற்பாடு செய்திருப்பதும், இதைத் தொடங்குவதில் காலதாமதம் செய்வதும் ஜவ்வரிசி ஆலை நிர்வாகத்துக்கு சாதமாக மாவட்ட நிர்வாகம் செயல்படுகிறதோ என்று எண்ணத்தோன்றுகிறது. எனவே, விவசாயிகளின் வாழ்வதாரத்தை பாதிக்கும் ஜவ்வரிசி கலப்படத்தை தடுத்திட வேண்டும் என்றனர்.
பெரும்பகுதி விவசாயிகள் வெளிநடப்பு செய்ததை அடுத்து, குறைந்த அளவு விவசாயிகளே கூட்டத்தில் பங்கேற்றனர்.