Jun 8, 2014

JMC continues drive against food adulteration,polythene

20 Kg banned material seized, Rs 9600 fine realised


Jammu, June 7: In continuation of its drive against polythene carry bags, food adulteration and smoking in public places, the team of Jammu Municipal Corporation (JMC) on Saturday conducted an extensive checking in different areas of the Jammu City and booked four persons for smoking in public, seized 20 Kg polythene carry bags and also realized a fine of Rs 9600 from the defaulters.
As per official handout, the team of JMC under the supervision of Dr. Mohammad Saleem Khan, JMC Health Officer, inspected various food establishments like hotels, restaurants, provisional stores, food stalls, sabzi (vegetable) vendors, fruit juice corners / vendors, tea stalls and ice cream corners at Railway Station, Kunjwani, Gangyal, Preet Nagar, Narwal, Nanak Nagar, Shivaji Chowk, Indra CHowk, Janipur, Bantalab, Panjtirthi, New Plot, Mahesh Pura, Mubark Mandi and Talab Tillo.
The team also lifted six samples of different kinds of food articles like dalia (Savour Brand) from New Plot, Vanaspati (Rath Brand) from Mahesh Pura, Paneer and Dahi from Talab Tillo. Tea (Pataka Brand and Refined Soyabean oil (Gokul Brand) from Transport Nagar, Narwal and sent them to food analyst Jammu for testing their standard of purity.
Dr. Mohd. Saleem Khan appealed to food business operators not to sell unhygienic food materials. He warned that strict action under Food Safety & Standards Act, 2006, would be taken against the defaulters.
He also warned all the food business operators dealing with milk and milk products not to sell adulterated milk and milk products to the consumers. He also directed not to display their food products openly on roadside and out of their premises and not to use colour for preparing sweets.

Officials seal four meat shops

Four meat shops found in an unhygienic condition in Denkanikottai town in Krishnagiri district were sealed by Food Safety officials on Friday, according to a  press release issued here on Saturday. The release said that even after issuing show cause notices by the department, the shops continued to keep and sell beef in unhygienic condition. During the surprise inspection conducted by the officials, beef weighing around 500 kg was seized, according to the press release.

Mangoes seized

One tonne of artificially ripened mangoes were seized from a godown in Mayiladuthurai on Saturday.

மயிலாடுதுறையில் 1 டன் கார்பைட் மாம்பழம் பறிமுதல்


மயிலாடுதுறை, ஜூன் 8:
மயிலாடுதுறையில் கார்பைட் கல் மூலம் பழுக்க வைத்த 1 டன் மாம்பழங்களை நகராட்சி அதிகாரிகள் பறிமுதல் செய்தனர்.
நாகை மாவட்டம் மயிலாடுதுறை நகரில் பல்வேறு இடங்களில் மாம்பழங்கள் விற்பனை நடைபெற்று வருகிறது. இதில் பல இடங்களில் கார்பைட் கல் மூலம் செயற்கையாக பழுக்க வை த்த மாம்பழங்கள் விற்பது தெரியவந்தது. இதையடுத்து நகராட்சி சுகாதார ஆய்வா ளர் (பொ) அறிவழகன், துப்புரவு ஆய்வாளர்கள் பிச்சமுத்து, ராமையன், பழனிவேல், ஆணையர் (பொ) பார்த்திபன் ஆகியோர் நேற்று மயிலாடுதுறை நகரில் உள்ள மாம் பழ குடோன்களில் திடீர் சோதனையில் ஈடுபட்டனர். 8க்கும் மேற்பட்ட குடோன்களில் சோதனை நடைபெற்றது. கார்பைடு கல் மற்றும் ரசாயன திரவம் போன்றவற்றை உபயோகப்படுத்தி பழங்கள் பழுக்க வைத்தது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. 8 குடோன்களில் இருந்தும் 1 டன் எடை கொண்ட செயற்கையாகப் பழுக்கவைத்த மாம்பழங் கள் கைப்பற்றப்பட்டு அழிக்கப்பட்டது.
இதுபோன்ற சோதனைகள் மாம்பழ சீசன் முடியும்வரை தொட ரும் என்று சுகாதார ஆய்வா ளர் அறிவழகன் தெரிவித்தார்.

அருப்புக்கோட்டை பகுதியில் மாம்பழங்கள், பிளாஸ்டிக் பைகள் பறிமுதல்

அருப்புக்கோட்டை, ஜூன் 8:
கார்பைடு கல் வைத்து பழுக்க வைத்த மாம்பழங்களை அதிகாரிகள் பறிமுதல் செய்தனர்.
அருப்புக்கோட்டை நகராட்சிக்கு உட்பட்ட பந்தல்குடி ரோடு, மெயின் பஜார், திருச்சுழி ரோடு, மார்க்கெட் பகுதி ஆகிய இடங்களில் கடைகளில் நகராட்சி கமிஷனர் (பொறுப்பு) மதிவாணன் உத்தரவின் பேரில் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் பாண்டி, சுகாதார ஆய்வாளர்கள் ராஜபாண்டி, சரவணன், மற்றும் துப்புரவு மேற்பார்வையாளர்கள் திடீர் சோதனை நடத்தினர். அப்போது தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்கள், 40 மைக்ரானுக்கு குறைவான பிளாஸ்டிக் பைகள் உபயோகப்படுத்த கூடாது என வியாபாரிகளுக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டது.
அருப்புக்கோட்டையில் நகராட்சி சுகாதார அதிகாரிகள் பஜார் பகுதியில் கார்பைடு கல்வைத்து பழுக்க வைத்த மாம்பழங்கள் விற்கப்படுகிறதா என ஆய்வு செய்தனர்.
அருப்புக்கோட்டை நகராட்சிக்கு உட்பட்ட பந்தல்குடி ரோடு, மெயின் பஜார், திருச்சுழி ரோடு, மார்க்கெட் பகுதி ஆகிய இடங்களில் கடைகளில் நகராட்சி கமிஷனர் (பொறுப்பு) மதிவாணன் உத்தரவின் பேரில் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் பாண்டி, சுகாதார ஆய்வாளர்கள் ராஜபாண்டி, சரவணன், மற்றும் துப்புரவு மேற்பார்வையாளர்கள் திடீர் சோதனை நடத்தினர். அப்போது தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்கள், 40 மைக்ரானுக்கு குறைவான பிளாஸ்டிக் பைகள் உபயோகப்படுத்த கூடாது என வியாபாரிகளுக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டது.
மேலும் பஜார் பகுதியில் பழக்கடைகளில் கார்பைடு கல் வைத்து பழுக்க வைத்து விற்கப்படும் மாம் பழங்கள் 250 கிலோவிற்கு மேலும், 40 மைக்ரானுக்கு குறைவான பிளாஸ்டிக் பைகளும் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. புகையிலை பொருட்கள், பிளாஸ்டிக் பைகள் விற்பனை செய்தால் அபராதம் விதித்து நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என அதிகாரிகள் எச்சரித்தனர்.

ஏற்காட்டில் தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்கள் பறிமுதல்

சேலம், ஜூன் 7:
ஏற்காட்டில் தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன.
ஏற்காட்டில் இன்று முதல் கோடை விழா துவங்குகிறது. தொடர்ந்து நாளையும் கோடை விழா நடைபெற உள்ளது. இதையொட்டி ஏற்காடு பகுதிகளில் உள்ள கடைகளில் ஆய்வு மேற்கொண்டு, தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்கள், காலாவதியான மற்றும் சுகாதாரமற்ற உணவு பொருட்களை பறிமுதல் செய்யுமாறு, கலெக்டர் மகரபூஷணம், மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரி களுக்கு உத்தரவிட் டிருந்தார்.
இதையடுத்து கடந்த இரண்டு தினங்களாக ஏற்காட்டில் உள்ள கடைகளில் மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு துறை நியமன அலுவலர் டாக்டர் அனுராதா தலைமை யிலான குழுவினர் அதிரடி சோதனை மேற்கொண் டனர். இந்நிலையில், நேற்று மூன்றாம் நாளாக உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்கள் ஏற்காட்டில் சோதனை மேற்கொண்டனர். ஏற்காடு பஸ் ஸ்டாண்ட், ஏரி, கலையரங்கம், படகு இல்லம், ரவுண்டானா, ஒண்டிக்கடை உள்ளிட்ட பகுதிகளில் உள்ள கடைகளில் சோதனை மேற்கொள் ளப்பட்டது. நேற்று சுமார் 85 கடைகளில் சோத னை மேற்கொள் ளப்பட்டது. இதில், காலாவதியான குளிர்பான பாட்டில்கள்,
4 ஆயிரம் மதிப்புள்ள தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை பொருட்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன. மேலும், சுகாதாரமற்ற முறையில் பஜ்ஜி, சோளம் உள்ளிட்ட திண்பண்டங்களை விற்பனை செய்து கொண்டிருந்த தள்ளுவண்டி உரிமையாளர் களுக்கு எச்சரிக்கை விடுக் கப்பட்டது. திண் பண்டங்களை கொசு மொய்யக்காத வண்ணம், மூடி வைத்து விற்பனை செய்யுமாறும் அறிவுறுத்தப்பட் டது. இதில், உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்கள் மாரியப்பன், சரவணன், புஷ்பராஜ், ஆறுச்சாமி உள்ளிட்ட அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.

தேன்கனிக்கோட்டையில் சோதனை மாட்டிறைச்சி கடைகளுக்கு சீல் அதிகாரிகள் நடவடிக்கை

தேன்கனிக்கோட்டை, ஜூன் 7:
தேன்கனிக்கோட்டையில் சுகாதாரமற்ற முறையில் அனுமதியின்றி செயல்பட்ட 6 மாட்டிறைச்சி கடைகளுக்கு அதிகாரிகள் சீல் வைத்தனர்.
கிருஷ்ணகிரி மாவட்டம் தேன்கனிக்கோட்டையில் உள்ள கித்வாய் தெருவில் குடியிருப்பு பகுதியில் சிலர் மாட்டிறைச்சி கடை நடத்தி வந்தனர். அங்கிருந்து சுகாதாரமற்ற முறையில் கழிவுகளை அள்ளி வந்து கொட்டுவதால் தொற்று நோய் பரவும் அபாயம் ஏற்பட்டுள்ளதாக பொதுமக்கள் புகார் தெரிவித்தனர். இதன்பேரில், அப்பகுதியி நேற்று உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரி கலைவாணி மற்றும் பேரூராட்சி செயல் அலுவலர் சாம்ராஜ் ஆகியோர் அதிரடி சோதனையில் ஈடுபட்டனர். பேரூராட்சி துப்புரவு பணியார்களுடன் சென்று அனுமதியின்றி குடியிருப்பு பகுதியில் செயல்பட்டு வந்த 6 மாட்டிறைச்சி கடைகளை மூடி சீல் வைத்தனர்.
மேலும், கடையில் விற்பணைக்காக வைத்திருந்த மாட்டிறைச்சிகளை துப்புரவு தொழிலாளர்களை கொண்டு அப்புறப்படுத்தினர். இதனால், அப்பகுதி மக்கள் நிம்மதி அடைந்துள்ளனர். மேலும், தொடர்ந்து கண்காணிக்க வேண்டுமென கோரிக்கை விடுத்துள்ளனர்.
இதுகுறித்து அவர்கள் கூறியதாவது:தேன்கனிக்கோட்டையில் மட்டன் கடைகள், கோழிக்கடைகள் சுகாதாரமற்ற முறையில் செயல்படுகின்றன. தரமற்ற எடை கற்களை பயன்படுத்தி எடை குறைவாக வழங்கி மக்களை ஏமாற்றி வருகின்றனர். இதுகுறித்து உணவு பாதுகாப்பு துறை அதிகாரிகள் விசாரித்து நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும்.
இவ்வாறு அவர்கள் கூறினர்.

காஞ்சிபுரம், உத்திரமேரூர், ஸ்ரீபெரும்புதூர் பகுதிகளில் கார்பைடு கல் மூலம் பழுக்க வைத்த மாம்பழங்கள் பறிமுதல் கடைகளுக்கு சீல்



காஞ்சிபுரம், ஜூன் 7:
காஞ்சிபுரத்தில் கார்பைடு கல் மூலம் பழுக்க வைத்து விற்பனை செய்ய இருந்த 3 டன் மாம்பழங்களை சுகாதாரத் துறை அதிகாரிகள் பறிமுதல் செய்தனர்.
உடலுக்கு தீங்கு ஏற்படக்கூடிய கார்பைடு கல் மூலம் பழுக்க வைக்கப்பட்ட மாம்பழங்கள் காஞ்சிபுரம் நகரில் விற்பனை செய்வதாக காஞ்சிபுரம் சுகாதார துறை அதிகாரிகளுக்கு தொடர்ந்து புகார்கள் வந்தன.
இதையடுத்து சுகாதார பணிகள் துணை இயக்குனர் கிருஷ்ணராஜ், நகராட்சி கமிஷனர் விமலா ஆகியோர் உத்தரவின்படி, நகர்நல அலுவலர் டாக்டர் செந்தில்குமார், உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் ராமகிருஷ்ணன், வட்டார சுகாதார மேற்பார்வை அலுவலர் இளங்கோவன் ஆகியோர் காஞ்சிபுரம் ராஜாஜி மார்க்கெட், தேரடி, ஜவஹர்லால் நேரு மார்க்கெட் ஆகிய இடங்களில் உள்ள மாம்பழ மண்டிகளில் திடீர் ஆய்வு செய்தனர்.அப்போது, அங்கு கார்பைடு கற்கள் மூலம் பழுக்க வைக்கப்பட்டு இருந்த, 3 டன் மாம்பழங்களை பறிமுதல் செய்தனர். அதனை பயன்படுத்தி கடைகளுக்கு சீல் வைத்தனர்.
ஸ்ரீபெரும்புதூர்:
காஞ்சிபுரம் மாவட்டம் முழுவதும் கால்சியம் கார்பைடு கல் பயன்படுத்தி மாம்பழங்கள் பழுக்க வைத்து விற்பனை செய்யபடுவதாக மாவட்ட சுகாதார துறைக்கு தகவல கிடைத்தது.
இதனையடுத்து மாவட்ட பொது சுகாதார துறை துணை இயக்குனர் கிருஷ்ணராஜ் உத்தரவின்பேரில், வட்டார மேற்பார்வையாளர்கள் சீனிவாசன், சவுந்தர்ராஜன் தலைமையில் சுகாதார ஆய்வாளர்கள் ராஜேஷ், கன்னியப்பன், ரமேஷ், உதயகுமார், ஸ்டீபன், சைமா ஆகியோர் குன்றத்தூர் பேரூராட்சி பகுதியில் உள்ள பழக்கடைகளில் நேற்று ஆய்வு நடத்தினர்.
இதில் பேரூராட்சியில் உள்ள 11 கடைகளில் கால்சியம் கார்பைடு கல் வைத்து பழுக்க வைத்த மாம்பழங்கள் 198 கிலோ பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. மேலும் ஒரு கிலோ கால்சியம் கார்பைடு கல் பறிமுதல் செய்யப்பட்டு பினாயில் கொண்டு அழிக்கப்பட்டது.மேலும் செயற்கை முறையில் பழுக்க வைக்கும் பழ வகையினை தொடர்ந்து விற்பனை செய்தால், கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என்று எச்சரிக்கை விடுத்தனர்.
உத்திரமேரூர்:
உத்திரமேரூர் நகர்ப்புற ஆரம்ப சுகாதார நிலைய மருத்துவர் ஜெ.ரெனிஷ் தலைமையில் சுகாதார குழுவினர் உத்தரமேரூர் பேரூராட்சிக்கு உட்பட்ட பகுதியில் கார்பைடு கல் வைத்து மாம்பழங்களை பழுக்க வைத்து விற்பனை செய்யப்படுகிறதா என பழக்கடைகளிலும், மாந்தோப்பிலும் திடீர் ஆய்வு செய்து, சாப்பிடத் தகுதியற்ற நிலையில் இருந்த 3,850 மதிப்பிலான 63 கிலோ மாம்பழங்களை பறிமுதல் செய்து அழித்தனர்.

ரசாயன கல்லால் பழுக்க வைத்த மாம்பழம் விற்பனை

தர்மபுரி, ஜூன் 7:
தர்மபுரி நகரில் ரசாயன கல்லில் மாம்பழம் பழுக்க வைத்து விற்பனை செய்வது அதிகரித்துள்ளது.
தமிழகத்தில் மாம்பழம் உற்பத்தியில் தர்மபுரி மாவட்டம் முன்னிலை வகிக்கிறது. தர்மபுரி, காரிமங்கலம், மொரப்பூர், பாலக்கோடு, அரூர் உள்ளிட்ட பகுதிகளில் பலவகை மாங்காய்கள் அதிகளவில் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. இதன்படி, 15 ஆயிரம் ஏக்கருக்கு மேல் மா சாகுபடி செய்யப்பட்டுள்ளது. தற்போது, செந்தூரா, மல்கோவா, பீத்தர், ரோஸ்குண்டு உள்ளிட்ட ரக மாம்பழங்கள் விற்பனைக்கு குவிக்கப்பட்டுள்ளன. ஒரு கிலோ மாம்பழம் ரூ.30 முதல் ரூ.120 வரை விற்பனை செய்யப்படுகிறது. அதிக விற்பனை செய்ய வேண்டும் என்பதற்காக சில வியாபாரிகள் முதிர்ச்சி அடையாத மாங்காய்களை பறித்து, கார்பைட் என்ற ரசாயன கற்கள் மூலம் பழுக்க வைத்து விற்பனை செய்கின்றனர்.
ரசாயன கல் கொண்டு பழுக்க வைக்கப்படும் பழங்களை, பொதுமக்கள் சாப்பிடும்போது வயிற்றுவலி, வயிற்றுபோக்கு உள்ளிட்ட உடல் உபாதைக்கு ஆளாகின்றனர். தர்மபுரியில் அதிகாரிகளின் அலட்சியத்தால் பொதுமக்கள் பாதிக்கப்படும் சூழ்நிலை ஏற்பட்டுள்ளது. எனவே அதை தவிர்க்க நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும்.

கார்பைடு கல்லால் பழுக்க வைத்த 500 கிலோ மாம்பழம் கைப்பற்றி அழிப்பு சுகாதாரத்துறை நடவடிக்கை


பேராவூரணி, ஜூன் 7:
பேராவூரணி கடைவீதியில் கால்சியம் கார்பைடு கல் வைத்து பழுக்க வைக்கப்பட்ட 500 கிலோ மாம்பழங்கள் கைப்பற்றி அழிக்கப்பட்டது.
பேராவூரணி நகரில் உள்ள அனைத்து பழக்கடைகளிலும் வட்டார உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர் ரமாராமநாதன், சேதுபாவாசத்திரம் வட்டார அலுவலர் கோபாலகிருஷ்ணன் ஆய்வு செய்தனர். ஆய்வின்போது 500 கிலோ எடையுள்ள கால்சியம் கார்பைடு கல் வைத்து பழுக்க வைக்கப்பட்ட மாம்பழங்கள் மற்றும் கெட்டுப்போன பழங் கள் கைப்பற்றி அழிக்கப்பட் டது. இதுகுறித்து உணவு பாதுகாப்பு துறை அலுவலர்கள் கூறியதாவது: கால் சியம் கார்பைடு கல் வைத்து பழுக்க வைக்கப்பட்ட பழங் களை உண்பதன் மூலம் வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு, வயிற்றுவலி, செரிமான பிரச் னை, கல்லீரல் பாதிப்பு போன்ற குடல் பாதிப்புகள் உண்டாகலாம். குழந்தைகளு க்கு அதிகமான ஆபத்தை ஏற்படுத்தும். எனவே கூடிய வரை பழங்களை நன்றாக தண்ணீரில் ஊற வைத்து கழுவி உட்கொள்ள வேண்டும் என்றனர். பேரூராட்சி செயல் அலுவலர் தியாகராஜன், மேற்பார்வையாளர் சந்தனராஜன் உடன் சென்றனர்.

FSSAI - ARTICLE ON FRUIT RIPENING





Govt to review the role of FSSAI: Harsimrat Kaur Badal

Food Processing Minister Harsimrat Kaur Badal today in her meeting with the representatives of industry said the government will review the role of the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI). 
Badal met the CII delegation led by its President Ajay Shriram alongwith delegation of FICCI, while in another meeting she met a delegation of PHD Chamber led by Sharad Jaipuria along with other industry delegates. 
The Minister assured the industry and all stakeholders that policies and schemes shall be reviewed, and hergovernment's aim is to clear all the bottlenecks and boost growth of the farming and food processing sector, an official statement said. 
During the meetings, Badal said "...(her) focus is to curb inflation, mitigate fruit and vegetable losses, drive and accelerate food processing industries growth and review the role of FSSAI regarding long delays in clearing product approvals." 
In these meetings, various issues relating to improving the food processing sector in the country came up for discussion. 
The major issues discussed includes revisiting regulatory regime, rationalisation of fiscal incentives, tax concessions to mega food parks and focussing on perishables, GST, role of APMC in movement of vegetables and skill development in food processing, the statement added. 
FSSAI is an agency established under the Food Safety and Standards Act, to look into the quality standards of food articles and regulate their manufacture, storage, sale and import to ensure availability of safe and wholesome food for human consumption.

Is it mango you are drinking?

Are you getting artificial flavours instead of real juice

If you switch on the television these days, you will get the impression that the whole country is doing nothing but guzzling glass after glass of mango juice. From happy, bouncing kids to glamorous divas, anyone and everyone can be seen selling a carton of packaged mango nectar to heat-beaten, exhausted consumers. If you can tear your eyes away from Katrina Kaif, who wants us to believe that savouring a mango drink is nothing short of an intensely sensual experience, then look at the composition and ingredients of the juice before you pick up a carton. Nutritionists insist that the choice of the brand should depend not on the superstar who endorses it but on parameters such as the amount of pulp, sugar levels and the type of preservatives that have been used.
Mango juice vs mango drink
There are four categories of packaged mango drinks available in the Indian market today. Mind it, we say 'drinks' and not juices; not all mango drinks can reach the exalted status of juices, they need to meet some parameters to be called so, starting with the composition.
If you go by the definition given by the American Academy of Pediatrics (AAP), a fruit juice is either natural or 100 per cent concentrate without added sweeteners. It further states that anything less than 100 per cent concentrate is labelled a drink, beverage or cocktail. Fruit drinks are defined as calorically sweetened beverages with a small percentage of fruit juice or juice flavouring containing carbonated water. They have less than 20 per cent concentrate and may or may not include fortifiers such as vitamin C. In India, for instance, PepsiCo offers a range of both mango juices and beverages, starting with Slice which is a 'drink' and Tropicana andTropicana 100% which are juices. "Please note that fruit juice and fruit beverage / fruit drink are standard categories under the Food Safety & Standards Authority of India Regulations. As such, Tropicana 100% is covered by standard 'fruit juice' and the remaining range of Tropicana and Slice are covered by same standard 'fruit beverage / fruit drink,' says a PepsiCo India spokesperson. Similarly, Parle Agro's Frooti and Coca-Cola's Maaza are fruit drinks, while Hector Beverages' PaperBoat Aamras, which contains 45 per cent pulp, is a juice.

Wellness expert Shikha Sharma elaborates on the categories ofdrinks and juices available:
"The first and lowest quality of mango drinks makes use of water, sugar, preservatives and fruit essence, something like Rasna. Just like vanilla essence is not made from real vanilla, the mango essence too is not derived from the fruit. Instead, it is a synthetic chemical that resembles the flavour.
Higher up the ladder comes the category that contains some part of the preserved fruit concentrate, sugar and water. These can be classified as 'juice'.
The third category composes of real fruit pulp, concentrate, water and sugar.
And the fourth is the sugar-free category like Tropicana 100% which has no added sugar but real pulp, concentrate and water. While the fruit used in the pulpy juices is very much real, it's not necessary that it will be mango. For instance, apples are often mixed with really saccharine fruit like grapes to lend an intensely sweet taste to the juice. There might be very little mango, with huge quantities of cheaper fruits like beetroot being added.
High on sugar
Of all the fad diets peddled by wellness gurus these days, the fruitarian diet seems to be the most popular. But those who think that they will go from flab to fab with packaged juices, think again! In fact, doctors believe that even fruits should be eaten in moderation, due to the high levels of fructose present in them. "More than 50 gram of fructose per day can be counter productive and can increase the risk of obesity, diabetes and heart disease," says Ishi Khosla, clinical nutritionist and founder, weightmonitor.com. She considers packaged juices low on fibre and disguised forms of fructose. "Unlike other sugars like glucose, ingestion of excessive fructose is associated with insulin resistance, thus leading to metabolic syndrome, including increased blood sugar levels, high triglycerides, high uric acid, fat deposition in the liver, weight gain and eventually obesity and Type-2 diabetes," says Khosla.
Know your brand
A fruit drink which has pulp or juice, chemicals and flavour is called synthetic. Mostly, all brands likeFrooti, Maaza, Slice and Jumpin' have flavours added to them and hence fall in this category
Pulp content varies across brands. Real and Tropicana contain over 80 per cent pulp, KDD Harvest and Amigos contains over 30 per cent pulp, while Frooti, Maaza and Minute Maid have less than 20 per cent pulp contentSuman Agarwal, Mumbai-based nutritionist and owner of Selfcare

Though high on calories, mangoes have many redeeming qualities - they are an excellent source of vitamins and are high on non-nutrient phytochemical compounds. But it is prudent to consume various variants of mango products - juices (packaged or otherwise), aampapad, etc - in small quantities.
Another issue with packaged mango juices is that they are high on simple sugars and contain very little complex sugars, which is not ideal for those with a sedentary lifestyle. What about the fresh juices churned out by your neighbourhood vendor? Are they any better? "I would say not. The hygiene levels at these places is very low. Moreover, they add syrups and concentrates to sweeten it. So again, these juices are loaded with sugars," says Sharma.
Read the fine print
While most nutritionists like Khosla don't recommend having packaged juices at all, ("Have a fruit or fresh vegetable juices. If you want to indulge yourself, then dilute 100 ml of juice with water or soda," she says) if you really MUST have it then check the pulp content, sugar levels and expiry date before you buy a juice carton from the supermarket. "Even one tablespoon of sugar is high enough. It is equivalent to 15 gram. If a fruit juice carton declares the sugar level as 20 gram then it contains five teaspoons of sugar, which is very high," says Sharma. One should also check the preservatives and stabilising agents used. "A lot of juices use soya protein to add texture and as stabilising agents. Those with soya allergy should avoid those," she adds.
Brand speak
"The fruit juice/pulp content in our fruit beverages is more than the minimum quantity prescribed in the regulations - for example Tropicana fruit juice beverages offers far higher juice content than these regulatory norms, while "Tropicana 100% Fruit juices" are simply 100 per cent juices without any added sugar, preservative, artificial colour or flavouring. All the ingredient data as well as nutritional information is provided clearly on the packs as well as on our website" - PepsiCo spokesperson
"All Paper Boat drinks are natural (though not 100 per cent natural). Aamras contains nature-identical flavouring substances and 45 per cent mango pulp. Our drinks do contain added colours or artificial flavouring substances." - Hector Beverages spokesperson

600kg of stale duck meat caught

KOCHI: The Mannancherry police seized almost 600kg of rotten duck meat that was being transported from Nedumudi in Alappuzha district to be supplied to hotels in Ernakulam on Friday.
The matter came to light when the driver of a mini truck transporting the meat stopped at an ice plant near Kalavoor. "Local residents were hit by the foul smell coming from the mini truck. They blocked the vehicle and alerted us," said a police official.
Police along with food safety inspectors checked the meat and found that the meat was stale. They later destroyed the meat. Police arrested the vehicle driver Jayakumar Vishwanathan and cleaner Dileep Chandran. They were later released on bail.
On May 25, Ernakulam north police and the food safety department seized over 300kg of rottenchicken meat from a stall in Kaloor market that was to be supplied to hotels here.

Online food licensing facility gets tepid response in Jalandhar dist

The much-hyped online facility to get food licences has received a tepid response from food-business operators so far in the district since its launch on March 26 this year.
Details gathered from the health department reveal that only 55 registrations and 47 licences have been issued in the district so far.
The manual issuing of registrations and licences has already been stopped after the online facility was started.
Officials are of the view that food-business operators such as vendors hesitate applying online since it is more complex than the manual process and also most of them are not familiar with computers.
The higher authorities have also not given computers to foodsafety officers or other staff to handle online applications, they said, adding that some of the staff had also been using their own laptops for these services.
Moreover, officials are mulling over to launch a separate counter at the suwidha centre in the district administrative complex so that people could apply easily rather than going to the civil surgeon’s office.
The food-business operators, they added, were of the opinion that the central gover nment would extend the deadline for registration and getting licences which has been fixed on August 4.
If the government did not extend the date, the department would start issuing challans to violators, officials said.
Before launching the online facility, about 1,600 eateries had got licences and some 8,200 stall holders,hotels, restaurants, canteens, dhabas, food carts, sweetshops, tea stalls, grocery stores, meat sellers and milk sellers etc had got registered with the department.
The department had organised training for its food safety officers and other health staff to help people and assured to them it would soon send computers, scanners and printers to the headquarters besides an operator who will handle online applications, but nothing has been done as yet.
About lukewarm response, district health officer Dr Balwinder Singh said, “We are trying our level best to motivate food-business operators to come for mandatory registration, but to no avail.”
For the online facility, the applicants can log on to the designated website foodlicensing.fssai.gov.in where they will have to register as users after furnishing details of their business. After this, they will have submit fee amount as per the government order. Then, the applicant will have to fill the form for seeking registration/ issuance of licence and upload scanned copies of the required documents on the website.
After getting the application online, health workers will visit the shop or the unit for physical verification.
As per the Food Safety and Standards Act, 2006, it is mandatory to have a licence for food-business operators with an annual turnover of above Rs. 12 crore a year while those earning less than this must get a registration certificate.
The registration fee is Rs. 100 and the licence fee is from Rs. 2,000, Rs. 3,000 and Rs. 5,000 depending on the category of business.

Chewing tobacco seized

Tobacco products worth Rs.3 lakh was seized from a house in Edayakkunnam here on Friday. As many as 4,200 packets of chewing tobacco were hidden near the water tank of the house, the police said. The accused, Shajahan , operated a a shop near Edayakkunnam, and he sold the banned substance from there. He allegedly bought the packets from Tamil Nadu for cheap rates.

DINAKARAN NEWS


எலி கடித்து அழுகிய பழங்களில் அற்புத ஜூஸ் அதிகாரிகள் ஆய்வில் கண்டுபிடிப்பு

மதுரை, ஜூன் 6:
மதுரையில் 100 கடைகளில் அதிகாரிகள் நடத்திய திடீர் ஆய்வில் எலி கடித்து அழுகிய பழங்களில் ஜூஸ் தயாரித்து வழங்கியது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது.
மதுரை மாநகராட்சி எல்லைக்குட்பட்ட பகுதிகளில் உள்ள கடைகளில் காலாவதியான திண்பண்டங்கள், பொருட்கள் வியாபாரம் செய்வதாக உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் மருந்து கட்டுப்பாட்டு அலுவலர் சுகுணாவுக்கு ரகசிய தகவல் கிடைத்தது.
இதையடுத்து அவரது தலைமையில் அதிகாரிகள் குழுவினர் ஆரப்பாளையம் உட்பட 100க்கும் மேற்பட்ட கடைகளில் திடீர் ஆய்வு மேற்கொண்டனர். அப்போது பாக்கெட்டுகளில் அடைத்து வைக்கப்பட்ட காலாவதியான திண்பண்டங்கள் விற்றது தெரிந்தது. மேலும் தடை செய்யப்பட்ட புகையிலை போன்றவை விற்றதும் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. அவற்றை அதிகாரிகள் குழுவினர் பறிமுதல் செய்தனர்.
குறிப்பாக மாட்டுத்தாவணி பஸ்நிலையத்திற்கு சென்ற அதிகாரிகள் குழுவினருக்கு அதிர்ச்சி காத்திருந்தது. அங்குள்ள பழம் மற்றும் ஜூஸ் கடைகளில் ஆய்வு செய்தனர். அங்கு வைத்திருந்த பெரும்பாலான பழங்கள் அழுகி இருந்தன.
பல பழங்கள் எலி கடித்தவைகளாக இருந்தன. ‘இந்த பழங்களை கடையில் ஏன் வைத்திருக்கிறீர்கள்’ என்று அதிகாரிகள் கேட்டனர். அதற்கு, ‘அழுகிய மற்றும் எலி கடித்த பகுதிகளை நீக்கி விட்டு, பழங்களை வெட்டி தான் ஜூஸ் போடுவோம்’ என்றனர்.
இதைக்கேட்ட அதிகாரிகளுக்கு தூக்கி வாரிப்போட் டது. அழுகிய, எலி கடித்த பழங்களை அப்புறப்படுத்தி, குப்பையில் கொட்டி அழித்தனர். மேலும் ஜூஸ் கடை உரிமையாளர்களுக்கு அபராதம் விதித்ததுடன் எச்சரிக்கையும் விடுத்தனர்.

டவுனில் பான்பராக் விற்றவருக்கு ரூ.10 ஆயிரம் அபராதம்

நெல்லை, ஜூன் 6:
நெல்லை டவுனில் பான்பராக் விற்ற வர் மீது உணவு பாதுகாப்பு துறையினர் தொடர்ந்த வழக்கில் விற்பனை யாளருக்கு ரூ.10 ஆயிரம் அப ராதம் விதிக்கப்பட்டுள்ளது.
உணவு பாதுகாப்பு துறை மாவட்ட நியமன அலுவலர் உத்தரவின்பேரில் கடந்த 23&7&2013ம் தேதி உணவு பாதுகாப்பு அலு வலர் காளிமுத்து தலைமையிலான குழுவினர் நெல்லை டவுனில் தமிழக அரசால் தடை செய்யப்பட்ட பொருட்கள் விற்பனை குறித்து சோதனை நடத்தி னர்.
அப்போது பான்பராக் விற்பனை செய்த சுரேஷ்குமார் என்பவரது கடையில் இருந்து உணவு பாதுகாப்பு துறையினர் 70 கிலோ பான்பராக்கை பறிமுதல் செய் தனர்.
இவற்றை உணவு பகுப்பாய்வு கூடத்திற்கு அனுப்பி சோதனை நடத்தியதில், அறிக்கையில் தடை செய்யப்பட்ட பொருள் என்பது உறுதிப்படுத்தப்பட்டது. இதை விற்பனை செய்த சுரேஷ்குமார் மீது மாவட்ட வருவாய் அலுவலரும், கூடு தல் அமர்வு நீதிபதியு மான உமா மகேஸ்வரி முன்னிலையில் உணவு பாது காப்பு துறையினர் வழக்கு தாக்கல் செய்தனர். வழக்கை விசாரித்த அவர் பான்பராக் விற்பனை செய்த சுரேஷ்குமாருக்கு ரூ.10 ஆயிரமும், தயாரித்த நிறுவனத்திற்கு ரூ.25 ஆயிரமும் அபராதம் விதித்து தீர்ப்பளித்தார்.

திருச்சியில் 10,000 கிலோ கார்பைட் மாம்பழம் வியாபாரிகள் மீது விரைவில் வழக்கு அதிகாரிகள் தகவல்

திருச்சி,ஜூன்6:
தமிழ கத்தில் மேமாதம் தொ டக்கத்தில் மாம் பழசீசன் தொடங்கி, ஜுன் கடைசி வரையி லும் இருக்கும். ஒவ் வொரு சீசனிலும் அறு வடை செய்த மாங்காய் களை பழுக்க வைக்க வியாபாரி கள் பலர் கார்பைட் கல்லை பயன்படுத்துவது வழக் கம். இந்த பழங்களை சாப்பிட்டால் உடல்நலம் பாதிக்கும். எனவே இந்த கல்லை பயன்படுத்த தடைவிதிக்கப்பட்டுள்ளது.
விளைச்சல் மற்றும் வரத்து குறைவாக இருக்கும் காலத்தில் மாங்காய்களை இயற்கையாக பழுக்க வைக்க காலதாமதம் ஆகும் என்பதால் செயற்கை முறையில் பழுக்க வைக்க ஒரு சில வியாபாரிகள் குறுக்கு வழியில் கார்பைடு கெமிக்கலை பயன்படுத்தி வருவது வழக்கம். எனவே ஒவ்வொரு வருடமும் உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் மருந்து கட்டுப்பாட்டுத்துறை, சுகாதார ஆய்வாளர்கள் கொண்ட குழுவினர் மாம்பழக் கடைகள் மற்றும் குடோன்களை ஆய்வு செய்வதோடு கார்பைட் கல் மற்றும் மாம்பழங்களை கைப்பற்று அழிப்பார்கள். ஆனால் சம்பந்தப்பட்ட வியாபாரிகள் மீது நடவடிக்கை பாய்ந்ததில்லை. சம்பந்தப்பட்ட குடோன்களுக்கும் இதுவரை யிலும் சீல்களும் வைக்கப்பட் டது கிடையாது.
ஒவ்வொரு வருடமும் சோ தனை நடத்தும் போதெல்லாம் வியாபாரிகள் கார்பைட் பயன் படுத்தக் கூடாது. மீறி பயன் படுத்தும் வியாபாரிகள் மீது கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என எச்சரிக்கை விடுக்கப்படும். ஆனாலும் வியாபாரிகள் இதை காதில் வாங்கிக் கொள்ளாமல் துணிச்சலாக கார்பைட் கல் பயன்படுத்தி வருகின்றனர்.
கார்பைட் கல் மற்றும் கார் பைடு பவுடர் வைத்து மாம் பழத்தை பழுக்க வைப்பதால் இதன் ரசாயனம் பழங்களுக்குள் ஊடுருவி சென்று விடுகிறது. அதை சாப்பிடுவர்களுக்கு வயிற்று உபாதைகள் மற்றும் கடுமையான வயிற்று போக்கு ஏற்படுவேதாடு மனித உயிருக் கும் ஆபத்தையும் விளைவிக்கி றது. மாங்காய் இயற்கையாக பழுப்பதற்கும், இவ்வாறு செயற்கையாக பழுக்க வைப் பதற்கும் உள்ள வித்தி யாசத்தை பொதுமக்க ளால் கண்டு பிடிக்க முடி யாது. இதனால் வியாபாரிகள் தைரிய மாக இந்த செயலில் ஈடுபட்டு வருகி றார்கள். இந்த கார்பைட் கல்லை கையாளுவ தால் வாய்ப்புண், மூக்கு எரிச்சல், தொண்டை வலி, இருமல், மூச்சு இறைப்பு, கண்எரிச்சல் உள்ளிட்ட கேடுகளும் உண்டாகிறது.
மாம்பழ சீசன் தொடங்கி ஒரு மாதத்திற்கு பின் மே முதல் வாரத்தில் உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் மருந்து கட்டுப் பாட்டுத்துறை துறை அதிகாரி ராமகிருஷ்ணன் தலைமையி லான குழுவினர் திருச்சி காந்தி மார்க்கெட்டிலும், 21ம்தேதி கலெக்டர் ஜெயஸ்ரீ தலைமை யில் கொண்ட குழுவினர் ஸ்ரீரங்கம் மாம்பழசாலை காவிரி கரையோரத்திலும், ஜுன் 3ம்தேதி மாநகராட்சி நகர்நல அலுவலர் மாரியப்பன் தலைமை யிலான குழுவினர் காந்திமார்க்கெட்டிலும் சோதனை நடத்தினர்.
இதுவரை நடத்தப்பட்ட சோதனையில் மொத்தம் 10ஆயிரம் கிலோ கார்பைட் மாம்பழங்கள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டுள்ளது. பறிமுதல் செய்யப்பட்ட மொத்த கார்பைடு மாம்பழங்களை அரிய மங்கலம் குப்பை கிடங்கில் கொட்டி உடனடியாக அழிக்கப்பட்டன.
மனித உயிருக்கே ஆபத்து ஏற்படக்கூடிய இந்த கார்பைட் மூலம் மாம்பழங்களை பழுக்க வைக்கும் வியாபாரிகள் மீது வழக்குப்பதிவு செய்து குடோன்களுக்கு சீல் வைக்க வேண்டும் என்று நுகர்வோர் அமைப்புகள் கலெக்டருக்கு கோரிக்கை விடுத்துள்ளன.
அதிகாரிகள் விளக்கம்:
இது குறித்து உணவு பாதுகாப்பு கட்டுப்பாட்டுத் துறை மற்றும் மாநகராட்சி சுகாதார நல அதிகாரிகள் தரப் பில் தெரிவித்ததாவது: கார் பைட் மாம்பழங்கள் பறிமுதல் மற்றும் அதை அழிப்பது தான் சட்ட நடை முறையில் இருந்து வரு கிறது. குடோன்களில் நேரிடை யாக சோதனை நடத்தப்பட்ட தில் மாம் பழங் களை விரைவில் பழுக்க வைக்க கால்சியம் கார்பைட்கல் உள்ளிட்டவை ஆதாரங் களுடன் கைப்பற்றப் பட்டு உள்ளது. இது தொடர் பான அறிக்கையும் கலெக்டரி டம் தாக்கல் செய்யப்பட்டு உள்ளது. ஆதாரத்துடன் கைப்பற்றப் பட்டு இருப்பதால் சம்பந்தப் பட்ட வியாபாரிகள் மீது உணவு பாதுகாப்பு சட்டத்தின் கீழ் வழக்கு பதிவு அல்லது இந்திய தண்டனை சட்டம் பிரிவின் கீழ் வழக்கு பதிவு செ யலாம் என சட்ட நடை முறையில் உள்ளது. கலெக் டர் உத்தரவுக் காக காத்திருப்ப தாக தெரிவித்தனர்.

புதுகையில் கார்பைடில் பழுக்க வைத்த 500 கிலோ மாம்பழங்கள், பால் பாக்கெட்டுகள் பறிமுதல்



புதுக்கோட்டை, ஜுன்.6:புதுகையில் கார்பைடு கல் மூலம் பழுக்க வைக்கப்பட்ட மாம்பழங்கள், காலாவதியான பால் பாக்கெட்டுகளை உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்கள் பறிமுதல் செய்து அழித்தனர்.
புதுக்கோட்டையில் உணவு பாதுகாப்பு அலுவலர்கள் மகாமுனி, ஆறுமுகம், ஜேம்ஸ், சிவமுருகன், அருண்பிரகாஷ், ராஜேந்திரன், ராஜன் மற்றும் வேல்முருகன் அடங்கிய குழுவினர் நேற்று பஸ் நிலையம், தட்சிணாமூர்த்தி மார்க்கெட், கீழராஜவீதி, வடக்குராஜவீதி, பழனியப்பா கார்னர் ஆகிய பகுதிகளில் மாம்பழ குடோன்கள் மற்றும் பழக்கடைகளில் கார்பைடு கல் வைத்து மாம்பழம் பழுக்க வைக்கப்படுகிறதா என ஆய்வு மேற்கொண்டனர்.
இந்த ஆய்வின்போது அழுகிய மற்றும் கார்பைடு கல் வைத்து பழுக்க வைக்கப்பட்ட 500 கிலோ மாம்பழங்களை பறிமுதல் செய்தனர். பின்னர் நகராட்சி குப்பை தொட்டியில் அவைகளை போடப்பட்டு அழிக்கப்பட்டது. இதேபோல் விற்பனைக்காக வைக்கப்பட்டிருந்த காலாவதியான பால்பாக்கெட்டுகள் 15 லிட்டர் பறிமுதல் செய்யப்பட்டு அழிக்கப்பட்டது.